Chưa khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh 'nựng' bé gái trong thang máy

Pháp luật

Chưa khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh 'nựng' bé gái trong thang máy

(PLO)- Công an quận 4 vẫn đang tích cực điều tra, chưa ra quyết định khởi tố với ông Nguyễn Hữu Linh như một số thông tin đang lan truyền.

Bản tin liên quan

Chiều tối 19-4, nguồn tin riêng của PLO cho biết như trên. Hôm nay là ngày thứ 19 kể từ sau sự việc ông Linh "nựng" bé gái trong thang máy. 

Một nguồn tin khác cho hay, công an quận 4 đã có kết luận giám định liên quan đến vụ việc ông Linh "nựng" bé gái trong thang máy. Nhưng vụ việc vẫn đang được cơ quan tố tụng điều tra cẩn thận trước khi có động thái tố tụng tiếp theo.


Hình ảnh cắt từ clip.

19 ngày đã trôi qua, dư luận và nhiều cư dân chung cư Galaxy 9 tỏ ra lo lắng, bức xúc khi cơ quan tố tụng chưa có câu trả lời rõ ràng về vụ này.

Mới đây, nhiều cư dân Galaxy 9 (Nguyễn Khoái, quận 4) đã đồng loạt ký đơn tập thể yêu cầu khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh. Điều người dân bức xúc là tại sao nhiều sự việc dâm ô khắp cả nước: Hà Nội, quận 5, Nghệ An... đã được xử lý còn vụ việc này đã hơn nửa tháng trôi qua vẫn... im lặng.

Theo đó, cư dân chung cư Galaxy 9 đã ký đơn kiến nghị tập thể gửi tới UBND TP.HCM, VKSND Tối cao, VKSND TP.HCM, VKSND quận 4 và nhiều cơ quan ban ngành liên quan khác. Nội dung đơn kiến nghị tập thể yêu cầu 3 vấn đề chính:

1) Đề nghị cơ quan có thẩm quyền khởi tố và xử phạt nghiêm minh ông Linh theo quy định tại Điều 146 BLHS 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

2) Đề nghị các cơ quan tố tụng trong quá trình điều tra, khởi tố, xét xử vụ án phải hạn chế các yêu cầu làm tổn thương nạn nhân vì bé gái còn nhỏ tuổi, nếu phải liên tục khai báo về vụ việc sẽ làm bé khó quên đi sự kiện trên, gây ảnh hưởng lâu dài tới tâm lý bé suốt cả đời.

3) Cư dân cũng yêu cầu cơ quan chức năng sửa đổi, bổ sung và hướng dẫn đầy đủ, rõ ràng các quy định để dễ dàng xác định hành vi cũng như các tội danh liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em. Đồng thời, cư dân yêu cầu phải có hình phạt thật nặng đối với loại tội này.

Sau khi sự việc được phát hiện gây phẫn nộ trong dư luận, VKSND Tối cao cũng đã có chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP.HCM phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

Quan điểm của VKSND Tối cao về vụ việc là các cơ quan chức năng cần khẩn trương tiến hành xác minh, xử lý nghiêm minh, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

ANH TÚC

BÌNH LUẬN

D.Han

Giả sử sự việc xảy ra là cháu bé là cháu nội hay ngoại của ô.Linh thì bằng "nghiệp vụ" của ổng sẽ lột da cái người sàm sỡ gọi là "nựng" ra từng mảnh và gở lịch ít nhất phải là 7 năm . Ô.Linh có suy nghĩ gì?

Khoi

Làm đến viện phó VKS, nên chắc quan hệ cũng mạnh...

trinh elvis

Nếu tay này là dân thường thì bị truy tố rồi. "đúng quy trình đúng luật không có vùng cấm"!

TRANG

Cháu bé gái chẳng có quan hệ bà con và cũng chẳng hề quen biết với ông Linh, lại đang ở trong tình huống chỉ có ông và cháu bé trong thang máy. Vậy mà ông lại "nựng” cháu bé đó bằng những động tác rất bỉ ổi. Từng làm “sếp” trong cơ quan pháp luật ở một thành phố lớn, ông Linh thừa hiểu việc việc ông làm là vi phạm pháp luật, một hành động đáng xấu hổ trước người dân, ông là một kẻ biến thái đến độ “trẻ nhỏ ông cũng không tha”. Chưa khởi tố thì việc điều tra thu thập chứng cứ cũng chỉ như “cưỡi ngựa xem hoa” thôi, hay lại ngóng chờ tới khi gia đình cháu bé nhụt ý chí, do lo ngại sự phiền toái rắc rối mà bãi nại, để từ đó cho chìm xuồng vụ này? .

Hammovuongdat

Linh ui, mày mà thoát thì chỉ tao cách nựng với nhé. Tao bái mày làm thầy. Khà...khà... cười cho sảng khoái.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM