Chủ tịch nước ân xá án tử cho 'gái mại dâm giết khách'

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Sáu, ngày 27/7/2018 - 10:47

(PLO)- Mới đây, Chủ tịch nước đã chấp nhận đơn xin ân xá của tử tù Nguyễn Thị Lượm.

Luật sư (LS) Đỗ Hải Bình (Đoàn LS TP.HCM, người bào chữa cho Nguyễn Thị Lượm, SN 1995, ngụ huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre qua hai cấp tòa sơ, phúc thẩm) cho biết vừa nhận được thông tin Chủ tịch nước đã chấp nhận ân xá cho thân chủ mình. 

Như Pháp Luật TP.HCM từng đưa tin, Lượm là gái bán dâm, thường đứng đón khách ở khu vực vòng xoay An Dương Vương (phường An Lạc, quận Bình Tân). Khoảng 1 giờ ngày 27-11-2014, sau cuộc nhậu, anh Hoàng đi xe ôm đến hỏi mua dâm Lượm. Thỏa thuận giá cả xong, họ đến thuê phòng tại nhà trọ trên đường Đỗ Năng Tế (quận Bình Tân).


Nguyễn Thị Lượm

Do có ý định chiếm đoạt tài sản nên Lượm nói anh Hoàng đi tắm trước để lục quần áo. Tuy nhiên, người đàn ông không tắm mà cởi quần áo để trên giường.

Không trộm cắp được, Lượm nảy sinh ý định giết anh Hoàng để cướp. Lượm rút dây vải trên áo khoác của mình và gợi ý khách chơi trò "cảm giác mạnh" và đã dùng dây vải siết cổ khách, sau đó chích dây điện vào người anh Hoàng cho đến khi nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Lượm lục lấy 1 triệu đồng cùng điện thoại của nạn nhân rồi bỏ đi. Lượm gọi điện cho Tâm đến đón, nói vừa trộm được điện thoại của khách. Cô ta cho Tâm chiếc điện thoại cướp được và 600.000 đồng.

Trưa cùng ngày, nhân viên nhà trọ phát hiện anh Hoàng chết trong phòng nên trình báo công an. Ngày hôm sau, Lượm và Tâm bị Công an quận Bình Tân bắt khẩn cấp.

Hai cấp tòa sơ và phúc thẩm tuyên phạt Lượm tử hình về hai tội giết người, cướp tài sản. 

Sau đó mẹ Lượm và luật sư đã động viên Lượm viết đơn xin Chủ tịch nước ân xá.

Lượm trình bày trong đơn xin ân xá là bị cáo ăn năn hối cải; gia đình nạn nhân cũng có đơn bãi nại và bị cáo cũng đã bồi hoàn thiệt hại, tổn thất cho gia đình nạn nhân...

Nhận được tin ân xá, LS Bình cho biết Lượm đã khóc nức nở trong trại giam. Ông hy vọng Lượm cải tạo tốt để llàm lại cuộc đời.

HOÀNG YẾN

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục