Chủ tịch huyện nói về cái chết của người thu gom mì mót

Pháp luật

Chủ tịch huyện nói về cái chết của người thu gom mì mót

(PLO)- "Mọi hành vi sai phạm nếu có đều sẽ bị xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật, không bao che” - chủ tịch Tạ Châu Lâm nói. 

Bản tin liên quan

Chiều qua 23-8, trả lời Pháp Luật TP.HCM, ông Tạ Châu Lâm, Chủ tịch UBND huyện Tân Châu, cho biết vụ bà Nguyễn Thị Bích (người thu gom mì mót, 52 tuổi, ngụ ấp Hội Thanh, xã Tân Hội, huyện Tân Châu) tử vong khi đoàn kiểm tra của xã Tân Hội đến làm việc, vẫn đang được công an tỉnh điều tra làm rõ.
“Hiện CQĐT chưa có yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với ai trong đoàn kiểm tra liên ngành. Quan điểm của tôi là mọi hành vi sai phạm nếu có đều sẽ bị xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật, không bao che” - ông Lâm nói. 


Đống củ mì đổ trước nhà mà bà Bích thu mua từ những người dân nghèo đi mót từ các rẫy mì trong vùng.

Trước đó, ngày 15-8, Đoàn kiểm tra của xã Tân Hội, do ông Dương Quý Hà (Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hội) làm trưởng đoàn, đến kiểm tra gia đình bà Bích chuyên thu mua củ mì mót. Bà Bích xuất trình một giấy phép kinh doanh mang tên người khác, vì vậy đoàn kiểm tra cho rằng không hợp lệ, tiến hành lập biên bản và từ đây hai bên cự cãi. Sau đó bà Bích ngã và chết sau đó. 

Đại tá Nguyễn Tri Phương, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, đã thông tin cho Pháp Luật TP.HCM biết rằng ông đã nghe cấp dưới báo cáo là gia đình bà Bích cản trở đoàn kiểm tra, sau đó bà vấp và ngã. Công an và chính quyền địa phương đến nói chuyện với gia đình. Gia đình cũng đồng thuận không có việc một thành viên trong đoàn kiểm tra xô bà Bích ngã. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình làm thủ tục mai táng cho bà Bích.


Đơn do gia đình bà Bích gửi báo Pháp Luật TP.HCM cung cấp thông tin hoàn toàn khác với thông tin mà giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh nghe báo cáo

Tuy nhiên, phóng viên Pháp Luật TP.HCM đã đến tận nơi thăm hỏi và tìm hiểu từ phía gia đình bà Bích thì gia đình lại cung cấp một câu chuyện hoàn toàn khác. Theo gia đình, việc bà Bích ngã ngửa đập đầu xuống nền xi măng trong nhà bếp của mình là do một thành viên trong đoàn kiểm tra xô ngã. Sau cái chết của bà Bích, không có đại diện chính quyền địa phương nào đến hỏi thăm, chia sẻ hay hỗ trợ gì.

PV Pháp Luật TP.HCM sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin tới bạn đọc.

PHƯƠNG LOAN

BÌNH LUẬN

chinh

Hàng lậu, hàng cấm, hàng nhái... Đang lan tràn đầy rẫy trên thị trường, lấn át cả hàng nội địa sao không kiểm tra, mà đi kiểm tra điểm thu mua nông sản (mỳ củ) mót của dân để rồi gây hậu quả đáng tiếc vậy? Giá trị hàng hóa không bao nhiêu, của một điểm thu mỳ mót - chỉ vài trăm ngàn đồng mà cũng phải có Giấy ĐKKD! ? Việc đáng làm thì không làm, việc không đáng làm thì kéo quân đi làm rầm rộ!

Minh Đặng

Mua mì mót cũng phải có giấy phép kinh doanh /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Kgb

Cán bộ xã này bày chuyện kiểm tra ba cái vụ mỳ mót, sao không lo giải quyết bao nhiêu chuyện dân bức xúc đầy rẫy ra kia.

binh

Chỉ là mua mì mót mà kiểm tra kinh doanh, mua mì mót cũng phải có giấy phép kinh doanh, hành đến tận cùng

Huu Nhat

Sự việc Nóng. Bao ngày điều tra, vẫn còn điều tra theo quy trình. Cái dỡ và tệ của cơ quan chức năng ở chổ này, không thì ai đó muốn để lâu hoá bùn. Sự việc đơn giản, 24 tiếng là xong, muốn làm hay không đó là chuyện khác!

nguyễn phương

Vậy là ai đúng? Phóng viên đến tận nơi và gia đình xác nhận một câu chuyện khác với chính quyền địa phương cũng không có ai tới chia buồn với gia đình. Chính quyền địa phương không lẽ nào là những người nói dối,tráo trở (? ). Phải có người nói sai,vậy là ai?

Dân đen

Sao kiểm tra mà lại ...chui xuống bếp nhà người ta ? Như vậy có phải là khám xét nhà không? Nếu có thì lệnh khám xét của cơ quan tố tụng, người tiến hành tố tụng có thẩm quyền đâu? Mong rằng sự việc được lôi ra ánh sáng đúng như ông Chủ tịch phát ngôn xử lý nghiêm kẻ sai phạm nhằm xoa dịu nỗi đau cho gia đình bị hại để họ không...ngậm hờn nơi chín suối.

Nguoiyeubaopl

Phải làm rõ nguyên nhân cái chết để làm sáng tỏ vụ việc.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM