Chủ quán Nhắng nướng bị phạt 12 tháng tù vì làm nhục cô gái

Pháp luật

Chủ quán Nhắng nướng bị phạt 12 tháng tù vì làm nhục cô gái

(PLO)- Tòa tuyên phạt chủ quán Nhắng nướng ở Bắc Ninh 12 tháng tù vì có hành vi làm nhục thực khách là cô gái khi bị phản ánh là đồ ăn có sán.

Bản tin liên quan

Trưa 2-10, TAND TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) tuyên án hai bị cáo trong vụ bắt thực khách quỳ gối xin lỗi chỉ vì chê đồ ăn có sán.

Theo đó, tòa tuyên phạt Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, chủ quán Nhắng nướng) 12 tháng tù và Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên) chín tháng tù, cùng về tội làm nhục người khác.


Bị cáo Nguyễn Văn Thiện, chủ quán nhắng nướng. Ảnh: TP

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội; xâm hại đến nhân phẩm, uy tín, danh dự của người khác; gây mất an ninh trật tự, hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Các bị cáo dù biết hành vi của bản thân là nguy hiểm nhưng vẫn cố tình làm, nên cần phải xử lý nghiêm khắc, có hình phạt tương xứng để giáo dục riêng với các bị cáo và phòng ngừa chung cho xã hội.

Theo HĐXX, trong hai người, bị cáo Thiện có vài trò cao hơn, là người trực tiếp tát vào mặt, bắt bị hại quỳ gối xuống sàn nhà, sử dụng lời nói để sỉ nhục rồi dùng điện thoại phát trực tiếp lên Facebook.

Đối với Vân, bị cáo là người cầm điện thoại để quay clip, viết sẵn nội dung trong giấy cam kết để ép bị hại ký, nên có vai trò đồng phạm giúp sức.

Đáng chú ý, HĐXX cũng ghi nhận các bị cáo có một số tình tiết giảm nhẹ như ăn năn, thành khẩn khai báo; được bị hại xin giảm nhẹ hình phạt; gia đình đã tự nguyện khắc phục hậu quả; phạm tội lần đầu…

Trước đó, trong phần xét hỏi và tranh luận, hai bị cáo Thiện và Vân đều bày tỏ sự ăn năn, hối lỗi về hành vi của mình. Các bị cáo mong gia đình bị hại và cộng đồng mạng tha thứ, mong HĐXX cho hưởng sự khoan hồng để sớm trở về hòa nhập với xã hội. 

Người bị hại là chị H. chấp nhận lời xin lỗi, đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. Do đã được gia đình Thiện chủ động bồi thường năm triệu đồng từ trước. Chị H. không có yêu cầu gì thêm về phần dân sự.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Y Thanh

HĐXX đã làm đẹp lòng người, tôn vinh pháp luật và góp phần lành mạnh xã hội!

Hoàng Thiên Vương

Giờ vào đấy làm gì dám hỏi " m biết bố m là ai ko "... khổ! Gáy sớm thì hay ốm đòn mà.

bao công

Hoan hô tòa xử chính xác, bây giờ thầy trò chủ quán lưu manh, côn đồ vào tù sẽ phải trả giá thôi.

Quoc Hung

Xét cái tình và cái lý xử rất đúng, bản án cũng hợp lòng người.

Nguyen Quang Vũ

Nếu bức xúc có thể báo công an phường tố cô này vu khống làm ảnh hưởng công việc kinh doanh thì lại dùng kiểu xã hội đen để xử lý thì vào tù cũng không có oan ức gì. Hành xử kiểu xã hội đen thì cần phải răng đe để làm gương

nguyển xuân hùng

Rất đồng tình bản án tòa tuyên

Trọng Đào

Không đánh được người thì mặt sưng mày sía/Đánh được người thì hồn vía lên mây. Cho chừa tội hung hăng, hống hách.

nguyễn Hữu Trường

Tòa xử như thế là đúng người đúng tội, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đồng thời răn đe kẻ khác.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM