Chủ quán net cho khách xem phim đồi trụy bị phạt tới 10 triệu

DƯƠNG DUNG
DƯƠNG DUNG
Thứ Ba, ngày 3/3/2020 - 15:49

(PLO)- Hành vi để người dùng Internet truy cập, xem phim, ảnh có nội dung đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan bị phạt tới 10 triệu đồng.

Nghị định 15/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 15-4 tới.

Nghị định quy định mức phạt tiền tối đa trong các lĩnh vực bưu chính và giao dịch điện tử đối với cá nhân là 40 triệu đồng. 

Mức phạt tiền tối đa trong các lĩnh vực viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin đối với cá nhân là 100 triệu đồng. 

Mức phạt tiền được áp dụng đối với hành vi vi phạm của tổ chức (trừ Điều 106 nghị định này). Trường hợp cá nhân vi phạm như của tổ chức thì mức phạt tiền bằng 1/2 mức phạt của tổ chức.


Ảnh minh họa.

Theo đó, hành vi vi phạm các quy định về điểm truy nhập Internet công cộng sẽ bị xử phạt như sau:

Hành vi để người sử dụng Internet truy cập, xem, tải các thông tin, hình ảnh, phim có nội dung đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng.

Hành vi không tuân thủ thời gian hoạt động của đại lý Internet hoặc của điểm truy nhập Internet công cộng theo quy định bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.

Hành vi tổ chức hoặc cho phép người sử dụng Internet sử dụng tính năng của máy tính tại địa điểm kinh doanh của mình để thực hiện hành vi bị cấm theo quy định về sử dụng Internet và thông tin trên mạng bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.

Điểm truy nhập Internet công cộng không có hợp đồng đại lý Internet theo quy định bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.

Mức phạt 5-10 triệu đồng cũng áp dụng cho hành vi sử dụng không đúng đường truyền thuê bao trong hợp đồng đại lý với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truy nhập Internet để cung cấp dịch vụ truy nhập Internet cho công cộng.

Hành vi không thể hiện đầy đủ các hành vi bị cấm theo quy định trong nội quy sử dụng dịch vụ Internet bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 600.000  đồng đến 1 triệu đồng.

Hành vi không treo biển đại lý Internet hoặc điểm truy nhập Internet công cộng, cung cấp dịch vụ truy nhập Internet có chất lượng thấp hơn hoặc có giá cước cao hơn trong hợp đồng đại lý Internet bị phạt tiền 2-5 triệu đồng.

DƯƠNG DUNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Phan Văn Anh Vũ gửi đơn tố cáo và kêu oan

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Phan Văn Anh Vũ viết tay 64 trang đơn kêu oan và tố cáo từ trại giam T16 Bộ Công an gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng và lãnh đạo các cơ quan tố tụng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục