Chủ nhà đưa kẻ trộm đi cấp cứu

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Sáu, ngày 15/4/2016 - 12:56

(PLO)- Sau khi đã trộm được một số thứ ở nhà thứ nhất, Giang trèo tường qua nhà thứ hai thì bị té xuống sân bất tỉnh. Sáng ra, chủ nhà thấy liền gọi điện thoại báo công an đưa Giang đi cấp cứu.

Ngày 15-4, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) xử sơ thẩm đã tuyên phạt Dương Hoàng Giang (33 tuổi, ngụ thị trấn Phong Điền, TP Cần Thơ) ba năm tù về tội trộm cắp tài sản.


Bị cáo Dương Hoàng Giang nghe tòa tuyên án ngày 15-4. Ảnh: N.NAM

Theo hồ sơ, Giang không có nghề nghiệp. Mới ra tù năm 2014. Khoảng 23 giờ ngày 11-11-2015, Giang chạy xe từ nhà ở thị trấn Phong Điền đến BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ gửi xe, rồi thuê xe ôm đi lòng vòng địa bàn quận Ninh Kiều tìm nhà nào sơ hở để trộm tài sản.
Đi đến gần đường Bà Huyện Thanh Quan, Giang xuống xe đi bộ vào hẻm, phát hiện cửa sổ một phòng trong nhà nghỉ trên tầng hai chỉ khép hờ. Giang quan sát thấy không có người nên lấy cây thang tre của nhà gần đó trèo lên mái nhà nhưng khách trong phòng là ông T., bà H. còn thức.
Giang tìm dụng cụ làm một cây vợt. Đến 2 giờ đêm thì quay lại móc được hai điện thoại, một máy ảnh và một bóp tiền có 300.000 đồng.
Sau khi lấy được tài sản, Giang tiếp tục đi vào một hẻm trên đường này để trộm tiếp. Khi Giang đang leo lên một nhà nữa thì bị hụt chân ngã từ trên cao xuống bên trong sân nhà này bất tỉnh. Đến 6 giờ 30, chủ nhà là anh Q. phát hiện Giang nằm bất tỉnh trong sân nhà mình nên đã báo công an đưa Giang đi cấp cứu.
Theo định giá, tổng giá trị tài sản Giang trộm được hơn 7 triệu đồng. Số tài sản này đã hoàn trả cho người bị hại.
Theo tòa, bị cáo từng có hai tiền án chưa được xóa án tích về các tội hiếp dâm, cướp tài sản và vận chuyển trái phép chất ma túy. Lần này bị cáo phạm tội thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm nên cần phải phạt bị cáo thật nghiêm mới đủ sức răn đe. Tuy nhiên, xét bị cáo đã thành khẩn, ăn năn hối cải và có bệnh về mắt nên tòa giảm nhẹ một phần hình phạt và đã tuyên như trên.

NHẪN NAM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 24-6

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 24-6: Nữ phiên dịch tiếp tay người nước ngoài nhập cảnh trái phép; Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu TP.HCM và 9 tỉnh đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục