Chồng lãnh án tử vì giết hai con, vợ kháng cáo xin giảm án

CÙ HIỀN
CÙ HIỀN
Thứ Hai, ngày 4/11/2019 - 17:50

(PLO)- Sau khi chồng bị tòa tuyên án tử hình, người vợ đã viết đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 4-11, chị Nguyễn Thị Hiền (trú Thanh Oai, Hà Nội, vợ bị cáo Nguyễn Văn Duy) đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ tội cho chồng.

Bị cáo Duy là người đã sát hại hai con và bị TAND TP Hà Nội tuyên tử hình về tội giết người. Theo chị Hiền, bản án sơ thẩm là quá nghiêm khắc.


Chị Hiền viết đơn xin giảm án cho chồng. Ảnh: CÙ HIỀN

Duy phạm tội trong tình trạng cùng quẫn vì lo sợ sau ly hôn sẽ mất vợ và hai con. Từ khi hai cháu được sinh ra, Duy hết lòng thương yêu. “Bi kịch xảy ra, một phần lỗi do tôi. Sau khi cho hai con uống thuốc sâu, Duy đã tự tử nhưng bất thành. Bản thân tôi rất hối hận, day dứt, thấy có lỗi trước chồng và gia đình khi để xảy ra chuyện thương tâm như vậy” - chị Hiền viết.

Hai con đã mất, chị không muốn chồng lại bị kết án tử hình. Trong đơn, chị xin tòa phúc thẩm xem xét giảm án để Duy có cơ hội được sống.

Theo hồ sơ, sau khi kết hôn và có hai đứa con, vợ chồng Duy thường xuyên xô xát vì Duy nghi vợ ngoại tình. Nhiều lần nghe hàng xóm đàm tiếu, Duy đi xét nghiệm ADN thì biết hai con không cùng huyết thống với mình. Thấy vợ đòi ly hôn, Duy nung nấu ý nghĩ giết hai con rồi tự tử để vợ ân hận. Ngày 19-5-2018, Duy viết thư tuyệt mệnh rồi cho hai con uống thuốc trừ sâu. Hai cháu bé tử vong. Duy tự tử nhưng không chết.

CÙ HIỀN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục