Chồng đốt vợ vì mâu thuẫn lãnh 12 năm tù

Pháp luật

Chồng đốt vợ vì mâu thuẫn lãnh 12 năm tù

(PLO)- TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Quân (SN 1972, trú thôn Trung Dõng 1, xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh) 12 năm tù về tội giết người.

Bản tin liên quan

Điều đáng nói nạn nhân chính là vợ bị cáo. Trước đó, ngày 18-10, tòa có mở phiên xét xử nhưng đã phải hoãn vì vắng mặt một số người liên quan.

Theo cáo trạng, Quân và chị Nguyễn Thị Lộc là vợ chồng. Khoảng 18 giờ 30 ngày 12-8-2017, Quân đang ở nhà uống rượu thì chị Lộc đi làm về. Quân có chửi và hỏi chị Lộc tại sao vay tiền người khác mà không nói với Quân. Sau đó Quân đánh rồi đuổi chị Lộc ra khỏi nhà.


Bị cáo Trần Ngọc Quân tại tòa.

Chị Lộc vào nhà thu gom quần áo bỏ vào bao nylon rồi đem ra hông nhà để chờ xe đi về nhà mẹ ruột. Trong lúc chị Lộc đang ngồi trên bao quần áo thì Quân lấy bình đựng dầu hỏa đi lại và nói với vợ: “Hôm nay tao đốt cho mày đi luôn”.

Sau đó, Quân đổ dầu lên người chị Lộc và bao quần áo rồi bật quẹt ga đốt làm lửa bùng cháy lên người chị Lộc.

Chị Lộc bỏ chạy ra ngoài đường thì bị ngã, Quân chạy vào nhà lấy chiếc mền phủ lên người chị Lộc để dập lửa, người dân xung quanh dùng nước tạt vào nên lửa tắt. Sau đó, Quân cùng mọi người đưa chị Lộc đi cấp cứu, hậu quả chị Lộc bị thương tật 49%.

HOÀNG VĂN ​

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM