Nâng hạn mức rút tiền ATM tối đa lên 3 triệu đồng/lượt

Chính sách mới

Nâng hạn mức rút tiền ATM tối đa lên 3 triệu đồng/lượt

(PLO)-  Ngân hàng Nhà nước VN vừa ban hành Thông tư 20/2016/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung quy định về trang bị, quản lý, vận hành và đảm bảo an toàn hoạt động của máy giao dịch tự động và dịch vụ trung gian thanh toán.

Bản tin liên quan

Theo đó, từ ngày 1-7, tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán không được áp đặt hạn mức cho một lần rút tiền tại ATM thấp hơn 5 triệu đồng đối với giao dịch nội mạng và 3 triệu đồng đối với giao dịch liên ngân hàng (theo quy định hiện nay chỉ 2 triệu đồng).

Tại nơi đặt ATM phải niêm yết số điện thoại và địa chỉ liên hệ của đơn vị quản lý vận hành ATM để khách biết liên hệ khi gặp sự cố trong giao dịch; thủ tục, thời hạn tra soát, khiếu nại; đồng thời, phải có hướng dẫn hoặc biểu tượng để khách hàng nhận biết các loại thẻ được chấp nhận thanh toán; bản hướng dẫn khách hàng sử dụng ATM; các dịch vụ cung cấp tại ATM và các loại phí liên quan - những nội dung này phải thể hiện dưới dạng bản in hoặc trên màn hình ATM.

Hệ thống ATM phải hoạt động 24/24 giờ trong ngày và 7/7 ngày trong tuần; riêng máy ATM lắp đặt tại những địa điểm khách hàng chỉ có thể tiếp cận ATM trong những thời gian nhất định thì thời gian phục vụ tùy thuộc vào địa điểm lắp đặt nhưng phải được niêm yết tại nơi đặt ATM cũng như trên trang thông tin điện tử chính thức của tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.

L.THANH

BÌNH LUẬN

Lê Minh Đức

NHNN làm vậy là đúng, KH rút tiền phải trả phí chứ đâu phải phục vụ không? Tiêu đề bài báo có gì không chính xác: Phải là "Nâng hạn mức rút tiền tối đa lên 3 triệu đồng cho liên NH". Chư ghi vậy không lẽ số tiền dưới 3 triệu không được rút?

Nguyễn Nhất Thống

Không biết các nơi khác thế nào, hôm nay ngày 7/7/2016 vào lúc 11h sáng rút tiền tại máy ATM Agrinbank Cty TNHH VMC Hoàng Gia, thanh phước, thanh điền, châu thành, Tây Ninh nội mạng vẫn cao nhất là 5 triệu, không hơn 1 đồng bạc nào.

khachlairai

PLO: Cảm ơn bạn, PLO đã sửa. Chúc bạn nhiều sức khỏe và mong bạn tiếp tục ủng hộ PLO nhé.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM