'Chiêu độc' giúp nhân viên vệ sinh trộm thuốc bệnh viện

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Sáu, ngày 28/2/2020 - 15:26

(PLO)- Số thuốc bị trộm đã được hoàn trả cho Bệnh viện (BV) An Bình (quận 5, TP.HCM) nên BV không có yêu cầu gì.

Ngày 28-2, TAND TP.HCM hoãn xử phúc thẩm vụ Trịnh Thụy Thùy Trang (sinh năm 1985, ngụ tại quận 8, là nhân viên vệ sinh) trộm cắp thuốc của BV An Bình (quận 5, TP.HCM).

Theo hồ sơ, trong quá trình làm việc tại BV, khi rảnh Trang thường vào phòng phát thuốc bảo hiểm y tế chơi và phụ các nhân viên. Cụ thể, Trang phụ xổ các thùng thuốc, xếp thuốc lên kệ rồi xin các thùng giấy rỗng khi đã hết thuốc đem về. Chính vì vậy các nhân viên tại đây để cho Trang tự ý ra vào phòng mà không chú ý.

Từ cuối tháng 11-2018, lợi dụng sự sơ hở trong quản lý thuốc của nhân viên phòng cấp phát thuốc, Trang đã lén lấy thuốc đem bán kiếm tiền tiêu xài và trả nợ.

Mỗi lần vào phòng phát thuốc chơi, Trang phụ mở thùng thuốc và chỉ lấy các hộp thuốc ở phần giữa thùng ra đưa cho các nhân viên xếp lên kệ, chừa lại các hộp ở hai bên mép rồi nghiêng thùng cho nhân viên kiểm tra là thùng đã hết.

Sau đó, Trang để riêng ra các thùng còn chứa thuốc qua một bên. Đến chiều Trang nói với mọi người là xin các thùng giấy không về. Nhưng thực ra trong thùng còn thuốc, do nhân viên không để ý cũng như không kiểm tra lại bên trong thùng.

Bằng cách này, Trang đã nhiều lần lấy trộm thuốc cất giấu trong túi xách hoặc trong những thùng giấy để hết giờ làm việc mang về nhà. Và khi nào lấy đủ một thùng 80 hộp thì Trang đem ra tiệm thuốc Tây bán.

Sáng 7-12-2018, Trang vào lấy trộm thùng thuốc chứa 80 hộp thuốc hiệu Coveram 5/10 (thuốc tim mạch) bỏ vào một thùng giấy không mang ra ngoài. Lúc này một nhân viên nam hỏi Trang "đem thùng gì đó". Trang trả lời thùng không đem về bán ve chai. Do nghi ngờ nên anh này đã giữ lại kiểm tra và phát hiện sự việc, báo lãnh đạo.

Ngay sau đó Trang thừa nhận đã trộm tổng cộng năm thùng Coveram 5/10, Coveram 5/5, Coversyl và 60 hộp thuốc Coveram 10/5. Số thuốc này Trang đem đi bán cho một tiệm thuốc Tây ở quận 5 và nói là của bệnh nhân gửi bán. 56 triệu đồng tiền bán thuốc được Trang đã tiêu xài và trả nợ.

Sau sự việc, Trang đã tự nguyện khắc phục hậu quả, đi chuộc lại các thùng thuốc giao nộp lại cho bệnh viện. Theo định giá, tổng giá trị tài sản Trang đã trộm cắp là hơn 100 triệu đồng. Hiện BV đã nhận lại đầy đủ số thuốc bị chiếm đoạt nên không yêu cầu gì.

Tại phiên tòa sơ thẩm, đại diện VKS quận 5 đề nghị phạt Trang từ hai năm sáu tháng đến ba năm tù. TAND quận 5 đã chiếu cố các tình tiết giảm nhẹ, xử phạt bị cáo Trang hai năm tù.

Sau đó, Trang kháng cáo với lý do hoàn cảnh gia đình đang khó khăn, lại là lao động chính duy nhất trong gia đình. Hiện Trang phải chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho mẹ đã lớn tuổi không có sức lao động và hai con nhỏ.

Bị cáo vô cùng hối lỗi và ăn năn về hành vi nhất thời vi phạm pháp luật, tài sản đã bồi thường cho nên xin được giảm án...

HOÀNG YẾN

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục