Chị dâu đưa em rể vào tù

HỒ LƯU- TT
HỒ LƯU- TT
Thứ Bảy, ngày 30/5/2020 - 08:00

(PLO)- Nữ bị cáo nhờ em rể giả danh chồng mình để lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn.

TAND tỉnh Phú Yên vừa xét xử, tuyên phạt Lê Thị Ánh Nguyệt (SN 1980, trú huyện Phú Hòa, Phú Yên) 15 năm tù, Võ Tấn Thọ (SN 1982, em rể Nguyệt) bảy năm tù, cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo hồ sơ, từ năm 2015 đến tháng 8-2017, Nguyệt nói dối bà Nguyễn Thị Nữ rằng vợ chồng Nguyệt cần tiền để đầu tư công trình xây dựng, đóng tiền cổ phần để vay tiền.
Thời gian đầu, Nguyệt trả một khoản tiền gốc và tiền lãi nên bà Nữ tin, cho Nguyệt vay nhiều lần, tổng cộng gần 1,3 tỉ đồng. Cuối tháng 8-2017, bà Nữ biết mình bị lừa nên nhiều lần đòi tiền nhưng Nguyệt không trả.


Bị cáo Lê Thị Ánh Nguyệt tại tòa. Ảnh: HL

Bằng thủ đoạn gian dối, từ cuối năm 2017 đến tháng 4-2018, Nguyệt vay của bà Lê Thị Bích Loan tổng cộng 400 triệu đồng.
Sau đó, bà Loan viết giấy xác lập số tiền Nguyệt đã vay và yêu cầu vợ chồng Nguyệt xác nhận. Nguyệt về nhà, giả chữ ký của chồng ký vào giấy rồi đưa cho bà Loan.
Đầu năm 2018, Nguyệt biết bà Huỳnh Trần Diễm Phương là người cho vay tiền nên chủ động làm quen, nói với bà rằng chồng mình đang làm trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện Phú Hòa.
Vợ chồng Nguyệt mở công ty xây dựng nhưng thiếu vốn để đầu tư nên cần vay tiền. Bà Phương tin tưởng cho Nguyệt vay nhiều lần với số tiền 420 triệu đồng.
Khoảng cuối tháng 3-2018, Nguyệt tiếp tục hỏi bà Phương để vay thêm tiền thì bà này yêu cầu phải đưa chồng đến gặp mới cho vay. Nguyệt nói dối là chồng bận công việc không thể đến gặp và thỏa thuận để chồng viết giấy vay tiền đem đến, bà Phương đồng ý.
Nguyệt nhờ em rể là Võ Tấn Thọ giả danh chồng mình viết giấy đưa cho bà Phương để lấy tiền, Thọ đồng ý.
Ngày 28-3-2018, bà Phương đến gặp Nguyệt tại cổng trụ sở nơi Nguyệt làm việc, đưa cho Nguyệt vay 280 triệu đồng. Sau khi giao tiền cho Nguyệt, bà Phương gọi điện thoại vào số máy Nguyệt đưa thì Thọ nghe máy và nói với bà như nội dung Nguyệt đã hướng dẫn.
Bà tiếp tục cho Nguyệt vay nhiều lần. Tổng cộng, Nguyệt đã chiếm đoạt của bà Phương gần 1,4 tỉ đồng.

HỒ LƯU- TT

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Ronaldo ghi bàn thứ 100, Juventus áp sát Top 4

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Juventus đánh bại Sassuolo với tỷ số 3-1 tại vòng 36 Serie A.  Chiến thắng này có dấu ấn của Ronaldo khi anh là góp một bàn thắng và cũng là bàn thắng thứ 100 của ngôi sao người Bồ Đào Nha trong màu áo "Lão Bà". 

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục