Chém bạn khi phát hiện xe bị thế chấp trả tiền nhậu

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Năm, ngày 8/7/2021 - 16:38

(PLO)- Nhậu xong đi xe ôm về, hôm sau gọi điện cho bạn thì Lưu Trần Kiến Lâm không ngờ xe đã bị thế chấp.

Ngày 7-7, TAND TP.HCM đã bác kháng cáo, y án chín tháng tù về tội cố ý gây thương tích đối với Lưu Trần Kiến Lâm.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Lâm kháng cáo xin hưởng án treo và giảm mức bồi thường. HĐXX phúc thẩm xét không có tình tiết gì mới nên giữ nguyên án sơ thẩm.

Tối 19-1-2020, Lâm nhậu cùng nhóm bạn và chị Nga tại hẻm đường Đất Mới (khu phố 5, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân). Sau đó chị Nga rủ Lâm đi hát karaoke và nhậu tiếp. Lâm đồng ý và đưa xe honda Air Blade để chị Nga chở. Cả hai đến một quán karaoke ở phường An Lạc A, quận Bình Tân.

Nhậu và hát xong chị Nga trả tiền cho quán và giữ lại xe, còn Lâm đi xe ôm về nhà. Sáng hôm sau, Lâm điện thoại cho chị Nga để lấy xe. Nhưng chị Nga nói do không có tiền trả tiền nhậu nên đã thế chấp chiếc xe của Lâm lại quán. 

Không chịu, Lâm nhiều lần gọi đòi xe nhưng chị Nga thách thức và không trả. Đến 10 giờ cùng ngày, Lâm đem dao qua nhà chị Nga nhưng không gặp nên quay về.

Một lúc sau, Lâm tiếp tục nhờ bạn chở qua nhà chị Nga. Khi đi Lâm giấu hai con dao trong người. Đến nơi, nhìn thấy chị Nga ngồi trước cửa nhà, Lâm dùng dao đe dọa yêu cầu trả xe nhưng không chém.

Thấy vậy con trai chị Nga cầm gậy đi đến thì Lâm quay sang đuổi đánh. Thấy con bị đuổi đánh, chị Nga cầm cây gậy kim loại đánh Lâm thì bị Lâm chém trúng tay phải 2-3 nhát.

Sau đó, Lâm bỏ đi, còn chị Nga được mọi người đưa đi cấp cứu. Hôm sau, chị đến công an phường trình báo sự việc và yêu cầu xử lý hình sự Lâm.

Vết thương của chị Nga có tỉ lệ thương tích 3%. Chị yêu cầu Lâm bồi thường 100 triệu đồng gồm viện phí, thuốc men, tiền mất thu nhập và tổn thương tinh thần nhưng Lâm chưa thực hiện.

Xử sơ thẩm, TAND quận Bình Tân nhận định bị cáo gây thương tích 3% nhưng dùng hung khí nguy hiểm nên xử phạt như trên. Đồng thời dựa vào các hóa đơn, chứng từ phía bị hại để xác định trách nhiệm bồi thường của bị cáo là 67 triệu đồng.

HOÀNG YẾN

Nhu cầu vay tiền từ nhà băng sẽ tăng trở lại?

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Cơn bão mang tên COVID-19 bào mòn “của để dành” của tất các ngành nghề và các ngân hàng cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của các nhà băng thường bị phơi bày ra muộn hơn so với các lĩnh vực khác.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục