Cháu của Hứa Thị Phấn lại bật khóc tại tòa

Pháp luật

Cháu của Hứa Thị Phấn lại bật khóc tại tòa

(PLO)- Chiều 15-5, TAND TP.HCM tiếp tục phần xét hỏi vụ Hứa Thị Phấn và 27 đồng phạm liên quan tới việc gây thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng cho Ngân hàng Đại Tín. Tại tòa, cháu của bị cáo Phấn đã bật khóc khi nhắc về bà của mình.

Bản tin liên quan

Trong buổi chiều làm việc, đại diện VKSND đã tiến hành xét hỏi bị cáo Vũ Thị Như Thảo, nguyên Trưởng phòng kế toán, nguyên Phó Giám đốc phụ trách kế toán - nguồn vốn Ngân hàng Đại Tín-CN Sài Gòn. Thảo bị truy tố giữ vai trò giúp sức cho bị cáo Hứa Thị Phấn, chỉ đạo cấp dưới và phê duyệt thu khống gần 3.500 tỉ đồng, gây thiệt hại cho Ngân hàng Đại Tín. Từ đó cáo trạng cáo buộc Thảo phải chịu trách nhiệm hình sự về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng với số tiền trên.
Tại tòa Thảo đã bật khóc khi nhắc về người bà của mình (bị cáo Hứa Thị Phấn). Bởi theo Thảo nếu bị cáo Phấn không phải là bà của mình thì sẽ không làm theo những gì bị cáo Phấn chỉ đạo.


Ông Phạm Công Danh mong tòa xem xét lại số tài sản trong vụ án. Ảnh: N.NGA

Cũng trong buổi chiều hôm nay, chủ tọa đề nghị bị án Phạm Công Danh (nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xây dựng - VNCB, tiền thân là TrustBank) trình bày về 114 bất động sản của bị cáo Hứa Thị Phấn liên quan đến ông Danh. Theo hồ sơ, trong thỏa thuận chuyển nhượng vào ngày 9-10-2012 giữa ông Danh và bị cáo Phấn nêu, bị cáo Phấn sẽ chuyển giao 114 tài sản của Phấn khi Danh thanh toán hơn 3.580 tỉ đồng, là khoản dư nợ của nhóm Phú Mỹ tại TrustBank và hơn 1.260 tỉ đồng cho hai nghĩa vụ khác. Tuy nhiên, do Danh chỉ mới thực hiện được nghĩa vụ tài chính của hơn 3.580 tỉ đồng nên bị cáo Phấn không chuyển giao 114 bất động sản của bị cáo Phấn như thỏa thuận.

Tại tòa, ông Danh mong HĐXX tạo điều kiện cho ông được trình bày những vấn đề của mình. Ông Danh cho biết mình chưa thực hiện trả 1.260 tỉ đồng theo cam kết là do lỗi của bị cáo Phấn. Từ đó, Danh đề nghị cấn trừ tiền để bị án khắc phục hậu quả trong vụ án của mình.

N.NGA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM