Chánh án TP.HCM chỉ đạo làm việc trong điều kiện giãn cách

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Hai, ngày 31/5/2021 - 19:30

(PLO)- TAND quận Gò Vấp và quận 12 tạm dừng xét xử, giải quyết các vụ án, vụ việc trừ các trường hợp cấp bách phải thực hiện theo yêu cầu của pháp luật. 

Ngày 31-5, Chánh án TAND TP.HCM vừa có chỉ đạo về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện giãn cách theo Chỉ thị 15/2020 của Thủ tướng, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 theo Chỉ thị 16/2020.

Theo đó, Chánh án TAND TP.HCM yêu cầu toàn thể công chức, người lao động thực hiện nghiêm túc.

Kể từ 0g ngày 31-5 đến hết 24g ngày 15-6, chánh án TAND TP. Thủ Đức và 21 quận huyện, chánh các toà chuyên trách, trưởng bộ phận thuộc TAND TP.HCM thực hiện nghiêm các quy định nghiêm các nội dung được đề ra cụ thể trong văn bản.


Chánh án TAND TP.HCM vừa có chỉ đạo về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện giãn cách. Ảnh: H.YẾN

Đó là đối với TAND quận Gò Vấpquận 12 tạm dừng xét xử, giải quyết các vụ án, vụ việc trừ các trường hợp cấp bách phải thực hiện theo yêu cầu của pháp luật. Ví dụ giải quyết yêu cầu áp dụng, thay đổi, huỷ bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời; hủy bỏ biện pháp ngăn chặn tạm giam...

Công chức, người lao động của toà án sử dụng công nghệ thông tin làm việc ở nhà (công việc có thể làm tại nhà), trừ trường hợp cần thiết theo yêu cầu của thủ trưởng đơn vị. Phân công lãnh đạo đơn vị và công chức trực cơ quan để xử lý công việc cần thiết, cấp bách.

Riêng TAND quận 12 chỉ áp dụng quy định trên đối với công chức, người lao động cư trú tại phường Thạnh Lộc, quận 12. Vụ việc đương sự, người liên quan có trụ sở, cư trú, làm việc, tài sản tranh chấp tại phường này.

Các TAND quận, huyện khác tổ chức phân loại các vụ án, vụ việc đang giải quyết. Trong thời gian này chỉ đưa ra xét xử, giải quyết các vụ án, vụ việc, đã hết hoặc sắp hết thời hạn giải quyết (kể cả thời gian gia hạn); vụ án, vụ việc có liên quan đến phòng chống  dịch COVID- 19. 

Công chức, người lao động, người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng chỉ đến toà án làm việc trong những trường hợp thực sự cần thiết. Tất cả phải thực hiện nghiêm 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m trong suốt thời gian làm việc tại toà án. Bố trí phòng hoà giải, đối thoại trực tuyến khi có đủ điều kiện sẽ tiến hành hoà giải, đối thoại trực tuyến... 

HOÀNG YẾN

Trung vệ Pique: ‘Messi sẽ ký hợp đồng mới với Barca’

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Câu chuyện xung quanh tương lai của siêu sao Lionel Messi với Barcelona đang được đông đảo người hâm mộ bóng đá quan tâm nhất vào lúc này, sau nhiều nguồn tin cho rằng Messi đã đồng ý giảm lương để ở lại thi đấu cho gã khổng lồ xứ Catalan.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục