Chánh án Tòa án Tối cao Trung Quốc thăm TAND TP.HCM

YẾN CHÂU
YẾN CHÂU
Thứ Ba, ngày 18/9/2018 - 14:25

(PLO)- Nhận lời mời của ông Nguyễn Hòa Bình (Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao), Đoàn đại biểu cấp cao do ông Chu Cường (Chánh án Tòa án Tối cao Trung Quốc) dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 18-9 đến ngày 20-9.

Sáng nay (18-9), Đoàn có buổi thăm và làm việc tại TAND TP.HCM do ông Lê Hồng Quang (Phó Chánh án TAND Tối cao) và bà Ung Thị Xuân Hương (Chánh án TAND TP.HCM) chủ trì.


Ông Chu Cường và ông Lê Hồng Quang tại buổi thăm (từ trái sang). Ảnh: YC

Ông Lê Hồng Quang thay mặt lãnh đạo tòa cho biết rất vinh dự được chào đón, cảm ơn ông Chu Cường (Chánh án Tòa án Tối cao Trung Quốc) và Đoàn đã có chuyến thăm tại TAND TP.HCM. Ông Quang chúc chánh án và đoàn có chuyến đi thú vị tại Việt Nam và hy vọng chuyến thăm này sẽ đẩy mạnh mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước, hai tòa án.


Các đại diện Đoàn Trung Quốc. Ảnh: YC


Các đại diện TANDTC và TAND TP.HCM


Bà Ung Thị Xuân Hương phát biểu. Ảnh: YC

Ung Thị Xuân Hương giới thiệu về mối quan hệ hợp tác tổng quan về đặc điểm, hoạt động, trụ sở của TAND TP.HCM.   

Chánh án Tòa án Tối cao Trung Quốc, ông Chu Cường cho rằng việc giao lưu án lệ là rất tốt, ông cũng bày tỏ điểm tương đồng giữa ngành tòa án hai bên khi số lượng thẩm phán nữ cao hơn thẩm phán nam. Ông quan tâm về việc tòa án Việt Nam có phân cấp hay không và việc công khai xét xử như thế nào?

Trả lời ông Cường, bà Hương trình bày về việc phân cấp của tòa án, về nguyên tắc xét xử công khai (trừ một số trường hợp) và việc công khai bản án, quyết định trên cổng thông tin điện tử của tòa án (sau khi được mã hóa).


Ông Phạm Lương Toản (Chánh tòa Hình sự TAND TP.HCM) phát biểu. Ảnh: YC

Ông Quang và bà Hương trao tặng quà kỷ niệm đồng thời gửi lời cảm ơn đến chánh án Tòa án Tối cao Trung Quốc và đoàn đại biểu, hy vọng hai bên sẽ có sự giao lưu, hợp tác chia sẻ kinh nghiệm.

Ông Cường cảm ơn sự đón tiếp của TAND TP.HCM và cho biết rất ủng hộ việc giao lưu, hợp tác giữa hai bên, đồng thời cũng gửi tặng quà kỷ niệm cho đại diện tòa án Việt Nam.


Trao quà kỷ niệm. Ảnh: YC

Kết thúc chuyến thăm, ông Cường và đoàn Trung Quốc được đưa đi tham quan phòng xử án và khuôn viên TAND TP.HCM.


Ông Cường và đoàn đang tham quan trụ sở TAND TP.HCM. Ảnh: YC


Đoàn đại biểu hai bên chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: YC

YẾN CHÂU

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục