Cha thiệt mạng vì giải cứu con trai

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Hai, ngày 23/3/2020 - 11:09

(PLO)- Thấy con trai bị hai thanh niên vây đánh, người cha xông vào giải cứu nhưng bị đuổi đánh dẫn đến tử vong. 

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, giảm án cho hai bị cáo Lê Khá (SN 1999) và Nguyễn Văn Hiệp (SN 1990, cùng ngụ thị xã Tân Châu, An Giang) còn 16 năm tù về tội giết người. 

Trước đó, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt mỗi bị cáo 17 năm tù. Các bị cáo đã tác động gia đình khắc phục thêm một phần hậu quả số tiền 30 triệu đồng và gia đình nạn nhân đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho hai bị cáo.

HĐXX đã giảm án theo đề nghị của các luật sư bào chữa và đại diện VKSND Cấp cao tại phiên tòa.


Khá và Hiệp tại cơ quan công an. Ảnh: NLĐ

Tối 17-6-2019, hai bị cáo cùng bạn uống bia tại một quán ở thị xã Tân Châu. Lúc này, anh Nguyễn Văn Khang cùng vợ và một số người khác cũng vào quán ăn uống.

Tuy nhiên, chủ quán cho biết quán hết thức ăn. Do có quen biết, bạn của Khá mời anh Khang uống một ly bia nhưng anh nhìn vào bàn rồi từ chối và ra về.

Cho rằng anh Khang xem thường nên Hiệp chạy xe chở Khá đuổi theo hỏi chuyện. Khi đến trước một quán cà phê gần đó, hai người gặp anh Khang thì xảy ra cự cãi.

Hiệp dùng tay phải nắm cổ áo anh Khang, tay trái nắm lại đánh trúng mặt anh Khang nhiều cái. Còn Khá cầm nón bảo hiểm đánh hai cái vào đầu anh Khang.

Cha anh Khang nhà gần đó chạy đến đánh Hiệp và Khá để giải cứu con trai. Khá nhặt đoạn cây vuông đánh trúng đầu ông, sau đó hai bên được can ngăn.

Tuy nhiên, khi cha con anh Khang về nhà, hai bị cáo vẫn tiếp tục đuổi theo chặn đánh. Khá dùng tay phải câu cổ cha anh Khang siết chặt vào nách phải kéo đi còn Hiệp đấm liên tiếp nhiều cái vào vùng ngực.

Mọi người chạy đến can ngăn, Khá buông nạn nhân ra thì ông bất tỉnh ngã xuống đường. Cả hai lên mô tô chạy về nhà.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Tối cùng ngày, cả hai đến Công an xã Châu Phong, thị xã Tân Châu đầu thú.

HOÀNG YẾN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục