Cha gây tai nạn đáng tiếc trong ngày đính hôn của con

Pháp luật

Cha gây tai nạn đáng tiếc trong ngày đính hôn của con

(PL)- TAND tỉnh An Giang vừa xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo Nguyễn Văn Sỉ (SN 1972, ngụ xã Cô Tô, Tri Tôn) từ ba năm sáu tháng tù xuống còn ba năm tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy.

Theo hồ sơ, khoảng 18 giờ ngày 31-10-2015, bị cáo Sỉ tổ chức tiệc đính hôn cho con tại nhà riêng. Đến 22 giờ 30 cùng ngày, bị cáo điều khiển một chiếc trẹt (loại xuồng nhỏ thường dùng ở vùng sông nước miền Tây, có kích thước 5,07 x 2 x 0,62 m, gắn động cơ 10 mã lực, không được đăng ký, đăng kiểm) chở 13 người khách dự tiệc đính hôn qua Kênh Xáng 13 cho họ về nhà. Khi trẹt đi được khoảng 5 m thì chân vịt bị vướng bọc nylon chết máy và trôi tự do khoảng 100 m. Sau khi gỡ bọc nylon, bị cáo khởi động lại máy, điều khiển chiếc trẹt chạy được khoảng 5 m thì bị chìm, hậu quả là bốn người khách tử vong.


Bị cáo Nguyễn Văn Sỉ tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: D.BÌNH

Theo tòa phúc thẩm, cấp sơ thẩm xử phạt bị cáo Sỉ mức án ba năm sáu tháng tù là thỏa đáng, tương xứng với tính chất, mức độ và hành vi phạm tội của bị cáo. Tuy nhiên, tại phiên xử phúc thẩm, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; bị cáo là lao động chính đang trực tiếp nuôi ba con nhỏ. Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo đã tự nguyện bồi thường cho các gia đình người bị hại 240 triệu đồng và được họ xin giảm nhẹ hình phạt. Đây được xem là tình tiết giảm nhẹ mới để tòa phúc thẩm xem xét giảm án cho bị cáo.

DUY BÌNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM