Cha đầu độc chết hai con vì nghi không phải máu mủ

T.PHAN
T.PHAN
Chủ Nhật, ngày 13/10/2019 - 17:45

(PLO)- Nghi ngờ hai con không phải ruột thịt của mình, vợ lại đòi ly hôn, người đàn ông tại Hà Nội đầu độc chết các con sau đó tự sát nhưng bất thành.

Mới đây, VKSND TP Hà Nội hoàn tất cáo trạng, truy tố bị can Nguyễn Văn Duy (34 tuổi, trú tại Thanh Oai, Hà Nội) về tội giết người. Duy bị cáo buộc sát hại chính hai con của mình, với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Tài liệu truy tố cho thấy năm 2008, Duy kết hôn với chị NTH (30 tuổi) và sinh được hai người con. Quá trình chung sống, hai vợ chồng nhiều lần xảy ra xô xát vì Duy nghi ngờ vợ ngoại tình. Duy cũng nghe đàm tiếu việc hai con không cùng huyết thống nên nhiều lần tra hỏi nhưng vợ không thừa nhận.

Tháng 4-2018, chị H. đưa hai con về ngoại. Tại đây, chị nhiều lần nhắn tin, gọi điện và thông báo sẽ làm thủ tục ly hôn với Duy. Do vậy, Duy nảy sinh ý định giết hai con rồi tự tử để vợ phải ân hận...

Ngày 19-5-2018, sau khi mua thuốc trừ sâu và viết thư tuyệt mệnh, Duy cho hai con uống dẫn tới tử vong. Tiếp đó, Duy uống nốt số thuốc còn lại nhưng bị nôn ra hết. Người đàn ông ra lan can để ngã xuống đường nhằm tự tử nhưng vướng phải dây điện nên không chết.

Hàng xóm phát hiện sự việc, đưa cả ba cha con đi cấp cứu. Tuy nhiên, hai cháu đã tử vong, chỉ mình Duy sống sót.

Duy bị truy tố về tội giết người theo khoản 1 Điều 123 BLHS năm 2015 với các điểm “giết hai người trở lên”, “giết người dưới 16 tuổi” và “có tính chất côn đồ”.

T.PHAN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục