Cậu cưỡng dâm cháu ruột có bầu rồi đưa cháu đi bỏ thai

NAM AN
NAM AN
Thứ Ba, ngày 30/6/2020 - 19:52

(PLO)- Khi bị cáo đưa cháu đến bệnh viện thì nói là hàng xóm thấy hoàn cảnh đáng thương nên giúp, nhưng bác sĩ nghi ngờ và báo công an. 

Ngày 30-3, TAND huyện Châu Thành (Tiền Giang) xử sơ thẩm tuyên phạt Lê Văn Chưa (sinh năm 1974) 12 năm tù về tội cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, .

Theo hồ sơ, em NTL (15 tuổi) là cháu ruột, sinh sống cùng nhà với bị cáo Chưa.


Bị cáo Chưa tại HĐXX. Ảnh: NAM AN

Sau khi cha mẹ em L. mất, năm 2014 L. chuyển về sống cùng Chưa và bà ngoại. Chưa là người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng em L. trong thời gian này.

Khuya ngày 29-10-2018, Chưa nảy sinh ý định giao cấu với em L. nên vào phòng ngủ và “quan hệ” với L.. Biết Chưa là người chăm sóc và trực tiếp nuôi dưỡng mình nên em L. không dám kêu la mà miễn cưỡng để bị cáo thực hiện hành vi.

Kể từ tháng 4-2019, cứ khoảng một tuần Chưa lại quan hệ với em L. một lần. Đến khi sự việc bị phát hiện, Chưa đã quan hệ với bị hại tất cả 30 lần.

Tháng 6-2019, thấy em L. thường xuyên bị chảy máu cam nên Chưa đưa đi khám thì phát hiện bị hại đã mang thai. Chưa tiếp tục đưa em L. đến Bệnh viện Từ Dũ khám thì lúc này thai nhi đã 21-22 tuần tuổi.

Thấy em L. còn nhỏ, hơn nữa thấy Chưa có biểu hiện nghi vấn nên Bệnh viện đã thông báo sự việc đến Công an địa phương và thông tin đến Hội bảo vệ quyền và trẻ em TP.HCM.

Tại CQĐT, em L. xác định bị cáo Chưa có hành vi "quan hệ" với mình từ năm 2014, nhưng không có việc khống chế, đe dọa, ép buộc hay hứa hẹn gì. Ngoài ra không có chứng cứ nào khác nên không có cơ sở để xử lý Chưa về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Tại tòa, bị cáo khai nhận hành vi của mình. Bị cáo khai, để  tránh bị nghi ngờ, khi đưa em L. đi phá thai, Chưa nói bản thân là hàng xóm, thấy em L. đáng thương nên đưa đi. Tuy nhiên, trước thái độ của bị cáo, các bác sĩ đã đặt ra nghi vấn.

NAM AN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục