Cặp đôi đồng tính gây án mạng chỉ vì giận nhau

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Hai, ngày 30/7/2018 - 16:27

(PLO)- Bình và Hiếu cãi nhau. Khi vào bàn tiệc Bình không nhậu, xảy ra cự cãi dẫn đến đâm anh P. tử vong...

Ngày 30-7, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm lưu động tại TP Cần Thơ vụ Nguyễn Quốc Bình (22 tuổi) bị TAND TP Cần Thơ tuyên phạt 20 năm tù về tội giết người, do có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo.


Bị cáo Nguyễn Quốc Bình tại tòa ngày 30-7. Ảnh: NN

Tuy nhiên, sau khi nghị án, HĐXX thấy rằng chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, dù đã được can ngăn nhưng bị cáo vẫn chém nhiều nhát khiến người bị hại tử vong… Hành vi của bị cáo có tính chất côn đồ. Bị cáo đã chém bị hại 16 nhát dao cho thấy bị cáo đã quyết tâm thực hiện hành vi đến cùng, quyết tâm tước đi mạng sống của người khác.

Theo tòa, mức án 20 năm tù mà cấp sơ thẩm đã tuyên là không nặng. Bị cáo kháng cáo nhưng không có tình tiết mới nên không chấp nhận kháng cáo của bị cáo, giữ y bản án sơ thẩm, phạt bị cáo 20 năm tù về tội giết người.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, xử sơ thẩm vào ngày 27-3, TAND TP Cần Thơ đã xử phạt Bình 20 năm tù về tội giết người, Nguyễn Trung Hiếu (26 tuổi) một năm tù về tội che giấu tội phạm. Ngoài ra, tòa còn tuyên buộc Bình phải tiếp tục bồi thường tiền mai táng phí và tổn thất tinh thần cho gia đình người bị hại 89 triệu đồng. Tòa cũng ghi nhận việc Hiếu tự nguyện hỗ trợ Bình bồi thường một nửa số tiền trên cho gia đình nạn nhân.

Theo cáo trạng, Nguyễn Trung Hiếu (Lan Anh) và Nguyễn Quốc Bình có quan hệ tình cảm đồng tính nam. Cả hai được chủ đoàn lô tô HN thuê đi hát cho đoàn. Nhiệm vụ của Hiếu làm ca sĩ, còn Bình bán vé.

Ngày 15-11-2017, đoàn lô tô HN đến hoạt động tại  xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.  

Tối ngày 20-11-2017, Hiếu, Bình sau khi nhậu thì xảy ra cự cãi, Bình bỏ vào phòng, còn Hiếu đi ăn cháo vịt.

Đến 21 giờ, Hiếu nói với một người khác rủ Bình ra uống rượu tiếp cho say để ngủ khỏi cự cãi nhau. Cả nhóm đang ngồi nhậu thì thấy anh PTP (bạn của người trong nhóm) chạy xe ngang qua nên rủ vào cùng uống rượu.

Do Bình không chịu uống nên có cự cãi qua lại và xảy ra ẩu đả... Bình cầm dao tấn công làm anh P. ngã gục xuống đường.

Sau đó, Bình lấy xe kêu Hiếu bỏ trốn. Anh P. tử vong trên đường đi cấp cứu. Qua ngày hôm sau, Công an TP Cần Thơ bắt khẩn cấp Bình và Hiếu tại huyện Cờ Đỏ.

NHẪN NAM

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Nguy cơ ùn ứ nông sản ở cửa khẩu do COVID-19

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Bộ Công Thương đề nghị Tổng cục Hải quan Trung Quốc miễn kiểm tra, xét nghiệm virus Sars-CoV-2 trên nông thủy sản, thực phẩm đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục