Cần Thơ thống nhất trả lại 20 viên kim cương cho chủ tiệm vàng

Pháp luật

Cần Thơ thống nhất trả lại 20 viên kim cương cho chủ tiệm vàng

(PLO)- Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã gặp chủ tiệm vàng và giao cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục xem xét hủy bỏ một phần quyết định xử phạt hành chính và trả lại tang vật cho chủ tiệm vàng.

Bản tin liên quan

Liên quan đến vụ đổi 100 USD, chiều 6-11, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam đã trực tiếp làm việc với ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng Thảo Lực) để nghe trình bày ý kiến liên quan đến quyết định xử phạt hành chính ngày 4-9 của UBND TP Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, ông Lực đề nghị UBND TP xem xét trả lại tài sản là 20 viên kim cương cùng gần 20.000 hột đá nhân tạo (trị giá gần 550 triệu đồng) cho gia đình ông và không xử phạt đối với số kim cương và đá nhân tạo. Bởi vì ông cho rằng đây là tài sản của gia đình ông tích lũy, để dành cho con cháu, không phục vụ mua bán kinh doanh.

Ông Lực nói do không am hiểu pháp luật nên đã không trình bày rõ nguồn gốc số tài sản này với cơ quan có thẩm quyền, đồng thời do số tài sản mua nhiều lần, nhiều năm, không kinh doanh nên ông không quan tâm đến các chứng từ mua bán. Vì vậy, ông Lực xin UBND TP miễn phạt đối với số tài sản này. 

Đối với số tiền 100 USD, ông Lực đồng ý tịch thu và xử phạt theo cơ quan thẩm quyền và không có khiếu nại gì. Ngoài ra ông cũng không khiếu nại nội dung khác của quyết định xử phạt hành chính ngày 4-9.

 


Ông Lê Hồng Lực

Sau khi nghe ông Lực trình bày và ý kiến của cơ quan chức năng, ông Trương Quang Hoài Nam yêu cầu cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết xem xét hủy bỏ một phần quyết định xử phạt hành chính ngày 4-9 của UBND TP Cần Thơ liên quan đến hành vi kinh doanh không rõ nguồn gốc xuất xứ và trả lại tang vật cho tiệm vàng.

Tại buổi gặp mặt, ông Lực bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với UBND TP Cần Thơ và các cơ quan chức năng đã xem xét có lý có tình nội dung đơn đề nghị của ông.

HẢI DƯƠNG- GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

Thủy Lê

Ở đó mà xử có tình, chẳng qua ông Lực đưa ra lý do hết sức là hay đấy chứ không là thu hết rồi.

Le Hung

Đồng ý trả lại tài sản có nghĩa là việc thu giữ trước đó không đúng. Vậy UBND Cần Thơ cũng nên cho biết cách xử lý những người làm không đúng dẫn tới người dân phải mất rất nhiều thời gian và cả tiền bạc để thuê luật sư biện hộ. Không nên nếu người dân sai thì phạt còn người thực hiện công vụ sai thì coi như hòa, chỉ xin lỗi và hứa rút kinh nghiệm.

Hoàng Trung Hải

Nếu trả lại là trước đây cơ quan quản lý nhà nước làm sai, mà làm sai thì phải bồi thường danh dự và nhiều thứ khác. Dân làm sai một ý là mấy ông nhảy xổ vào, còn các ông là người nắm rõ luật pháp mà làm bậy cần xử lý nghiêm. Các ông vẫn thường nói mọi người phải bình đẳng trước pháp luật cơ mà.

Phát

Báo pháp luật hay quá. Xã hội này ngày càng phức tạp.
Phải chi gia đình tôi được báo quan tâm.

Lê Hoàn Toàn

Nếu công luận không lên tiếng, không biết số kim cương này có.... "Đi về nơi xa lắm" không nhỉ?

quatsq

Đã sai thì phải trả lại chứ sao, không phải là đối tượng của kiểm tra mà cũng tịch thu là hết sức vô lý

Anh Bay

Là fan hâm mộ báo Pháp luật TPHCM - PLO. Vụ án đổi ngoại tệ 100 usd. Nhờ tiếng nói của quý báo, PV theo dõi và thông tin. UBND TP Cần Thơ có hướng giải quyết hợp tình hợp lý. Chủ tiệm vàng không bị mất tài sản. Tôi yêu báo Pháp luật TPHCM - PLO. Xin kính chúc sức khỏe BBT - PV - CTV - CB - CNV. Trong tương lai có nhiều bài viết hay. Giúp đỡ người dân thấp cổ bé miệng. Cám ơn các nhà làm luật phân tích chia sẻ bài viết của quý báo. Cám ơn làng comment báo PLO có nhiều bình luận rất hay và ý nghĩa. /.

duong tuan

Pháp luật không thể là trò đùa! Thích thì tịch thu không thích thì trả lại là sao? Cần xử lý nghiêm người đã ký QĐ sung công tài sản dân bất hợp pháp!

lê ngọc linh

Lãnh đạo Tp Cần thơ sơm sửa sai là tốt,mong các tỉnh thanh khác co đó là bài học để chỉnh đốn cấp dưới của mình đừng vi phạm, để yên dân.

Kiệt

Sai đúng ở cơ quan Nhà nước chúng ta sao mà đễ dàng đến như vậy. Đúng qui trình, đúng qui định vậy mà bây giờ lại như không có gì hết là sao? Nghiệp vụ của cơ quan Nhà nước chúng ta là như vậy hay sao? Cần Thơ phải giải trình cụ thể chứ không tùy tiện như vậy được. Đó không phải cách hành xử của một Nhà nước pháp quyện.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM