Cán bộ thi hành án lãnh án

Pháp luật
(PL)- Ngày 24-4, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Hương (nguyên thẩm tra viên Chi cục Thi hành án (THA) dân sự quận Thanh Khê) ba năm tù về tội môi giới hối lộ.

Theo hồ sơ, bà Ngô Thị Ngọc D. là người được THA. Sau đó Chi cục THA quận Thanh Khê phân công Hương tiếp nhận đơn, chấp hành viên HTTN trực tiếp giải quyết. Khi bà D. đến Chi cục THA gặp Hương nhờ giúp THA nhanh và sẽ chi tiền thì Hương đồng ý. Hương nói lại với chấp hành viên N. về điều này. Bà D. cũng nhiều lần gặp bà N. để nhờ giải quyết. Ngày 24-2-2014, Hương gọi điện thoại nói bà D. chuẩn bị 30 triệu đồng để đưa cho bà N. Hai tiếng sau, tại một quán cà phê, bà D. đưa cho 29 triệu đồng thì công an bắt quả tang.

Đại diện VKS cho rằng Hương đủ yếu tố cấu thành tội môi giới hối lộ. Riêng bà N. dù có gặp bà D., có nghe Hương nói sự việc “nhờ giải quyết” nhưng chưa chứng minh được việc bà N. nhận tiền nên chưa có cơ sở xử lý hình sự. Đồng thời, viện cũng kiến nghị xử lý kỷ luật bà N. và một thư ký tòa vì đã gặp gỡ đương sự ngoài trụ sở, trong đó thư ký tòa có nhận phong bì của đương sự.

DƯƠNG HẰNG

BÌNH LUẬN

nguyenhung

Bà D đưa tiền cho ai mà nói bà N không bị xử lí hinh sự .Rồi bà D cũng không sao?

Trần Ngọc Khương

Hành vi đưa hối lộ (điều 289 BLHS),môi giới hối lộ (điều 290 BLHS),nhận hối lộ (?)đều phải được xử lý nghiêm minh thì mới đảm bảo tính công bằng của pháp luật.BLHS không quy định tội nhận hối lộ thì làm răng triệt phá được tham nhũng???Ở đây tại sao bà D không bị xử lý theo quy định tại điều 289 BLHS???

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM