Can bạn nhậu đánh người, 2 anh em bị đâm trọng thương

HỒ LƯU
HỒ LƯU
Thứ Sáu, ngày 29/5/2020 - 11:26

(PLO)- Phiên tòa xét xử vụ giết người và cố ý gây thương tích được truyền hình trực tuyến với các điểm cầu VKSND hai cấp ở tỉnh Phú Yên.

Sáng 29-5, TAND tỉnh Phú Yên phối hợp mở phiên tòa xét xử vụ án Nguyễn Văn Sự bị truy tố về tội giết người và cố ý gây thương tích.

Phiên tòa được truyền hình trực tuyến, nối điểm cầu tại hội trường xét xử với các điểm cầu VKSND hai cấp tỉnh và huyện.


Bị cáo Nguyễn Văn Sự

Theo hồ sơ, tối 12-5-2019, Sự nhậu cùng nhóm người ở thôn Mỹ Điền (xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa), trong đó có anh Cao Văn Thanh.

Trong lúc nhậu, Sự nhớ lại mâu thuẫn trước đó với anh Thanh và một số công nhân làm đường nên thách thức, đòi đánh. Anh Thanh và hai người khác bỏ về.

Sự bảo anh Nguyễn Bá Linh và Nguyễn Bá Lĩnh (em ruột anh Linh) gọi điện thoại nói anh thanh quay lại nói chuyện. Hai anh này can ngăn nhưng Sự không nghe dẫn đến cãi vã.

Sự liền lấy ly thủy tinh và chén sứ trên bàn nhậu ném vào đầu anh Lĩnh. Thấy vậy, anh Linh can ngăn thì Sự lấy dao bấm tấn công liên tiếp vào người anh Linh.

Anh Lĩnh tiếp tục vào can ngăn thì bị Sự dùng dao tấn công vào vùng bụng, ngực, đùi làm anh này gục tại chỗ. Hai anh Lĩnh và Linh bị thương tích 78% và 3%.


Phiên tòa được truyền hình trực tuyến tại điểm cầu VKSND hai cấp tỉnh và huyện

Sau khi gây án, Sự bỏ trốn, đến ngày 18-5-2019 thì bị bắt theo lệnh truy nã.

HĐXX nhận định quá trình điều tra, truy tố, xét xử, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Tuy nhiên, bị cáo có nhân thân xấu, có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Bị cáo tái phạm, chưa được xóa án tích lại tiếp tục phạm tội giết người là tội đặc biệt nghiêm trọng và tội cố ý gây thương tích là tội rất nghiêm trọng…

Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo 17 năm tù về tội giết người, hai năm tù về tội cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt chung bị cáo phải thi hành là 19 năm tù.

Bị cáo còn phải bồi thường cho hai bị hại tổng cộng hơn 144 triệu đồng.

HỒ LƯU

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục