'Cắm' ô tô của anh rể lấy tiền sang Campuchia đánh bạc

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Ba, ngày 15/9/2020 - 16:26

(PLO)- Tuấn thuê xe của anh rể để chạy dịch vụ nhưng sau đó mang cầm lấy tiền qua Campuchia đánh bạc thua hết, hứa sẽ chuộc xe trả anh nhưng sau đó tắt điện thoại trốn luôn.

 

Ngày 15-9, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giả nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Văn Tuấn (42 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang), tuyên y án sơ thẩm, phạt bị cáo này 7 năm 6 tháng tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.


Bị cáo Tuấn tại tòa ngày 15-9. Ảnh: NHẪN NAM

Theo tòa, bị cáo lợi dụng lòng tin của anh rể, nói thuê xe ô tô để chở khách rồi mang đi cầm lấy tiền đánh bạc, thua hết. Bị cáo đã thực hiện hành vi trái pháp luật để thực hiện một hành vi trái pháp luật khác. Giá trị chiếc xe bị cáo đã cầm gần với mức định lượng cao nhất của điều luật. Mức án đã tuyên là phù hợp nên không chấp nhận kháng cáo của bị cáo.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 14-5-2018, Tuấn hỏi thuê của ông Võ Văn Hinh (anh rể Tuấn) một chiếc xe ô tô 7 chỗ với giá 10 triệu/tháng để Tuấn đem xe về quê vợ của Tuấn ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) chạy dịch vụ chở khách. Ông Hinh đồng ý.

Sau khi thuê xe của ông Hinh, hai tháng đầu Tuấn trả tiền thuê xe đầy đủ. Đến tháng 7-2018, Tuấn nảy sinh ý định đem xe của ông Hinh đi cầm lấy tiền qua Campuchia đánh bạc. Tuấn đã cầm xe với giá 100 triệu.

Sau cầm được xe, Tuấn đưa cho bạn mượn 50 triệu để cùng Tuấn sang Campuchia đánh bạc thì bị thua. Khoảng một tháng sau, Tuấn tiếp tục liên hệ để vay thêm 100 triệu từ chiếc xe đã cầm. Có tiền, Tuấn lại chia phân nửa cho bạn mượn rồi cùng sang Campuchia đánh bạc.

Ông Hinh liên hệ với Tuấn thì Tuấn thừa nhận đã cầm xe lấy tiền đánh bạc thua hết và hứa đến ngày 18-12-2018 sẽ chuộc xe lại trả cho ông Hinh nhưng sau đó Tuấn không có khả năng chuộc xe nên tắt điện thoại và bỏ trốn.

Đến đầu năm 2019, do sợ xe bị bán thanh lý nên ông Hinh liên hệ người cầm xe để chuộc xe với số tiền 220 triệu.

Theo kết luận định giá, xe của ông Hinh tại thời điểm tháng 1-2019 có giá 420 triệu.

NHẪN NAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục