Cái ác từ đâu lổn ngổn bò ra?

Pháp luật

Cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy vẫn chưa bị khởi tố. Ảnh cắt từ clip

Cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy vẫn chưa bị khởi tố. Ảnh cắt từ clip
(PLO)- Đến nay, cơ quan tố tụng quận 4, TP.HCM vẫn chưa khởi tố vụ cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh xâm hại bé gái trong thang máy, gây bức xúc trong dư luận.

Bản tin liên quan

Hàng loạt tin tức về xâm hại tình dục trẻ lại tiếp tục dội đến như bóp nghẹt trái tim của các bậc cha mẹ. Nhiều người đã phải thốt lên: “Chẳng lẽ chúng tôi phải giữ rịt con cái cạnh mình hay phải cắn răng chấp nhận bọn biến thái kêu ai nấy dạ?!”.

Chỉ trong ngày 12-4, trên PLO có ít nhất ba tin liên quan đến nạn xâm hại tình dục trẻ em. Vụ tên biến thái lẻn vào trường tiểu học ở Nha Trang (Khánh Hòa) để dâm ô nữ sinh lớp 5 đang được công an tạm giữ để điều tra làm rõ. Vụ chú ruột xâm hại cháu bị tâm thần ở Châu Thành (An Giang) thì công an đã khởi tố. Và vụ dâm ô, hiếp dâm xảy ra ngay tại công viên ở TP.HCM, nghi phạm cũng đã bị công an bắt giữ để điều tra.


Đã 13 ngày trôi qua, vụ cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh xâm hại bé gái trong thang máy vẫn chưa được khởi tố. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vụ thầy giáo bị tố có hành vi dâm ô với các nam sinh ở Hà Nội cũng đã được cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ để xử lý. Và còn một vụ xâm hại trẻ em khác gây bão dư luận trong hơn 10 ngày qua mà cơ quan tố tụng quận 4 vẫn chưa khởi tố: cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Có người nói vậy thì báo chí đăng chi những bản tin xâm hại tình dục trẻ em ấy để mọi thứ thêm xám xịt, đen đúa, để người dân thêm hoang mang. Xin thưa, nếu mọi thứ không được đưa ra ánh sáng, nếu mọi phụ huynh không biết tình trạng mất an toàn đến mức báo động mà vẫn cứ lơ là thì có khi số vụ xâm hại trẻ còn nhiều hơn thế nữa. Và nếu báo chí không hê lên vụ cựu viện phó sàm sỡ, nào ai biết những vụ tương tự trước đây liệu có bị xử lý hay đã cho “qua truông”, lọt lưới pháp luật. Nếu không có nhiều bản tin “đen đúa” ấy, phải chăng các nhà làm luật, các cơ quan hoạch định chính sách… cứ nghĩ mọi chuyện ổn rồi?

Mầm mống cái ác luôn tồn tại ở bất kỳ hoàn cảnh xã hội nào. Bọn lệch lạc, biến thái luôn tiềm ẩn ở mọi nơi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải ở đâu và lúc nào những mầm mống ấy cũng vươn vòi phủ chụp lên xã hội. Ở những nơi có đủ các thiết chế hữu hiệu để bảo vệ cái tốt, bảo vệ sự an toàn của lương dân, nhất là với trẻ em thì chúng co vòi, thúc thủ, hãn hữu mới bò ra gây hấn. Ngược lại, nơi nào mà các thiết chế xã hội không đủ mạnh để khống chế, khu biệt chúng thì chúng sẽ nảy nòi, ngoi lên hoành hành.

Ở nước ta, đúng là pháp luật tuy tương đối đầy đủ nhưng qua những vụ phạt nhẹ hều như phạt hành vi ép hôn trong thang máy vừa rồi, ai cũng giật mình sao chế tài gì kỳ cục vậy. Hay như khi thầy giáo sờ mông, sờ đùi 14 nữ sinh mà không xử hình sự, người ta mới giật mình sao tội danh dâm ô đối với người dưới 16 tuổi lại để lọt lưới một hành vi quấy rối tình dục tệ hại như vậy. Và đáng phẫn nộ thay, trong khi thiên hạ bàn luận, cãi nhau thế nào là hành vi dâm ô thì cái ác cứ dồn dập xảy ra…

Nếu pháp luật hoàn thiện và đủ mạnh, nếu mọi hành vi xâm hại trẻ em vừa xảy ra đã tức khắc bị khởi tố, liệu những vòi bạch tuộc của bọn biến thái có dám thò ra?! Nếu mọi hành vi quấy rối tình dục đều được định nghĩa rõ ràng trong luật, đều được cơ quan tố tụng xử tù thật nghiêm thì liệu những thể loại lệch lạc có dám xuất đầu lộ diện?!

NHỊ BÌNH

BÌNH LUẬN

Misa

Sau này thằng nào đụng vào con gái tui là tui xử trước, tù tui chịu. Để mấy thằng biến thái nhởn nhơ ngoài xã hội gây hại cho mấy bé gái.

Single Firefly

Cũng mới vừa xảy ra thôi! Một thường dân nào đó có hành vi dâm ô với một bé gái trong một con hẽm nhỏ. Công an địa phương đã nhanh tay hốt liền về tạm giam, chờ điều tra, khởi tố!

quatsq

Tội ác tồn tại do xã hội bây giờ chỉ toàn là dối trá, con người tự lừa dối chính mình cùng với mọi người trong xã hội khi họ cứ cho mình giàu là mình có quyền, khi mình đẹp là mình có quyền và mình có quyền lực là mình có quyền. Từ đó tính ngạo mạng sinh ra những hành vi sai trái trái với đạo lý làm người, tội ác được nuôi dưỡng bằng tính ngạo mạng

Lê Minh Sơn

Ông Linh nói với cơ quan điều tra là thấy cháu bé " dễ thương " nên đã " ôm hôn cháu " và chỉ " nựng" thôi chứ không dâm ô, Ông Linh phải biết rõ rằng ông không thể có quyền ôm hôn và nựng cháu bé. Hành vi này là xâm phạm quyền trẻ em để thỏa mãn cảm giác dễ thương của ông Linh. Đây chính là hành vi sàm sỡ và dâm ô khiến cháu bé hoảng sợ chạy về báo ngay sự việc với người thân.

Võ Tá Luân

Vụ tên NHL có phải đang có ai đó bảo kê nên chưa thể hay không thể khởi tố vụ án này không? Nếu đó là một thường dân thì có chậm như cựu phó viện trưởng VKS TP ĐN này? Người dân có quyền ghi ngờ vì họ đã chờ đợi hai tuần rồi mà mọi thứ vẫn dậm chân tại chỗ là sao? Vụ án này bị ách tắc ở đâu, ai chịu trách nhiệm khi chậm khởi tố vụ án nghêm trọng này?

Phạm Minh

Bắt Khá Bảnh, Phúc Xo để làm xã hội giảm chú ý tới ông này!

chinh

Đạo đức xã hội xuống cấp; lòng tự trọng mai một, ham muốn vật chất, nhục dục cá nhân tăng là một trong những nguyên nhân; thêm vào đó là, sự chậm trễ, lơ là của cơ quan chức năng trong việc điều tra, xác minh, việc xử lý lấy lệ, nhẹ hều của cơ quan thẩm quyền cũng là nguyên nhân tiếp theo của những cái ác luôn tồn tại và có nguy cơ tăng cao!

Anh Bay

Tôi đã từng bình luận vụ án cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy. Ông ta là viện phó VKSND TP Đà Nẵng am hiểu luật pháp VN. CQĐT CA sẽ rất khó buộc tội ông Linh, vì luật pháp VN còn kẻ hở tội xâm phạm tình dục trẻ em. Vì lẽ đó ông Linh có khả năng sẽ thoát tội. Vụ án không khởi tố. Bản án lương tâm ông Linh xét xử ông.

bao công

Các báo đăng tin rầm rộ, cơ quan ra chỉ thị tấp nập, cán bộ tuyên bố hùng hồn nhưng vụ tên nguyễn hữu linh vẫn chưa khởi tố,

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM