Các bị cáo vụ 'ma túy đêm tân hôn' kháng cáo kêu oan

NGUYỄN ĐỨC
NGUYỄN ĐỨC
Thứ Tư, ngày 27/11/2019 - 17:24

(PLO)- 8 bị cáo đã gửi kháng cáo lên TAND Cấp cao tại Hà Nội để kêu oan và đề nghị hủy án, làm rõ các vi phạm tố tụng.

Liên quan vụ “ma túy đêm tân hôn", thông tin từ luật sư và gia đình các bị cáo cho biết 8 bị cáo đã gửi kháng cáo kêu oan lên TAND Cấp cao tại Hà Nội kêu oan và đề nghị hủy án, làm rõ các vi phạm tố tụng.

 Trước đó, ngày 11-11, TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên phạt 9 bị cáo trong vụ án này về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Cụ thể, HĐXX đã tuyên bị cáo Phạm Khánh Linh chín năm tù, Nguyễn Đức Anh tám năm, Nguyễn Hải Nam năm năm sáu tháng, Lê Trung Hiếu chín năm, Khiếu Ngọc Sơn bảy năm, Lê Xuân Đạt tám năm chín tháng, Nguyễn Thu Hà bảy năm sáu tháng, Trần Ngọc Trung tám năm, Trần Bảo Trung bảy năm sáu tháng tù. 


Các bị cáo gửi kháng cáo kêu oan.

Đây là vụ án thu hút sự chú ý của dư luận, bởi bốn trong số chín bị cáo đang là sinh viên đại học tại Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, hai bị cáo Linh và Anh vừa cưới nhau.

HĐXX đã bác các lời khai, lời kêu oan của các bị cáo, các căn cứ của luật sư bào chữa và cho rằng các tài liệu, chứng cứ trong quá trình tố tụng là khách quan, hợp pháp nên không có căn cứ để trả hồ sơ.  

Đáng chú ý, tại tòa có tám bị cáo kêu oan, cho rằng bị điều tra viên (ĐTV) mớm cung, ép cung, thậm chí trong quá trình bắt giam còn bị gí roi điện...  

Các ĐTV được triệu tập đến tòa khẳng định không đọc cho viết hay dẫn dắt mà các bị cáo tự viết. ĐTV chỉ hướng dẫn thể thức văn bản, không bức cung, mớm cung.

VKS nhận định đã truy tố đúng người, đúng tội, đây là hành vi đặc biệt nghiêm trọng, trong đó bị cáo Linh đóng vai trò chính.

Các luật sư thì đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ các mâu thuẫn lời khai của các bị cáo. Ngoài ra, cần trả hồ sơ để giám định, trả hồ sơ điều tra bổ sung vì vi phạm tố tụng nghiêm trọng khi ĐTV không được phân công trong vụ án lại tham gia lấy lời khai, ép bị cáo viết lời khai theo yêu cầu của ĐTV.

 


Hai bị cáo vừa cưới nhau là Khánh Linh, Đức Anh luôn kêu oan. 

Trước đó, Văn phòng Chủ tịch nước đã nhận được đơn kêu oan của bảy bị cáo trong vụ án và có văn bản yêu cầu viện trưởng VKSND và chánh án TAND tỉnh Thái Bình xem xét, giải quyết đúng quy định.

 Theo cáo trạng, sau tiệc cưới của mình, vợ chồng Anh, Linh (sinh viên năm cuối một trường đại học) đã đưa tiền cho bạn là Nam đi mua ma túy loại viên nén MDMA về sử dụng. Sau đó, lực lượng công an ập vào khách sạn bắt quả tang sáu người đang tổ chức sử dụng ma túy.

Lúc này, vợ chồng Anh - Linh không có mặt tại hiện trường. Kết quả xét nghiệm, hai bị cáo này cũng âm tính với ma túy...

NGUYỄN ĐỨC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Bà Rịa-Vũng Tàu chuẩn bị 'mở biển' ở vùng xanh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Tỉnh yêu cầu TP Vũng Tàu, huyện Long Điền chủ động thông tin để ngư dân biết, sẵn sàng các điều kiện để có thể đánh bắt hải sản trở lại ngay khi địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục