Cá độ đá banh tiền tỉ qua mạng 26 bị cáo hầu tòa

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Năm, ngày 6/9/2018 - 14:15

(PLO)- Số tiền đánh bạc trực tuyến trong đường dây này lên đến 622 tỉ đồng.

Ngày 6-9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm vụ đường dây đánh bạc qua trang mạng nước ngoài của La Tùng Thịnh (ngụ quận 10) cùng 25 đồng phạm.

Đây là đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến trên website Vwin.com, W88.com, Fun88.com có máy chủ đặt ở nước ngoài. Những đối tượng người nước ngoài câu kết tổ chức đánh bạc với người Việt trong nước.

Bị cáo Thịnh, Lư Vĩnh Lợi (ngụ quận 6), Lạc Thiên Long (ngụ quận 11) và Cung Thị Thanh Thảo (ngụ quận 5) cùng bị truy tố về tội tổ chức đánh bạc. 22 bị cáo khác bị truy tố về tội đánh bạc. 


Các bị cáo tại phiên xử.

Theo hồ sơ, các bị cáo mở tài khoản cá nhân tại nhiều ngân hàng trong nước làm tài khoản đại diện cho ba trang web trên. Những tài khoản trên được dùng để nhận tiền từ những người tham gia cá cược, chuyển tiền cho người thắng, trung chuyển tiền đến tài khoản đại diện của ba trang mạng.

Từ năm 2014 đến 2016, Thịnh, Lợi, Thảo và Long trực tiếp hoặc thuê người khác đứng tên 60 tài khoản ngân hàng làm tài khoản nhận, trung chuyển tiền. Trong thời gian đó, 622 tỉ đồng được chuyển vào những tài khoản làm chức năng trung chuyển tiền từ người chơi đến ba trang web. Trong đó, số tiền chuyển đến tài khoản của Thịnh và những người Thịnh thuê đứng tên lên đến 244 tỉ đồng...

Các con bạc phải hầu tòa trong vụ án này đều có ít nhất một lần sử dụng số tiền cá độ từ 5 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng. Cá biệt có người từ tháng 6-2014 đến tháng 12-2016 đã chuyển tiền 1,6 tỉ đồng để cá độ 20 trận bóng đá. Bao gồm các giải Ngoại hạng Anh, Tây Ban Nha và nhiều giải khác, có trận đặt cược lên tới 20 triệu đồng.

Hiện phiên tòa đang diễn ra.

HOÀNG YẾN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục