Buồn gia đình, trượt dài vào ma túy và tù tội

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Ba, ngày 6/9/2016 - 14:08

(PLO)- Cha mẹ ly dị, bị cáo buồn rồi sinh nghiện ngập và bỏ nhà ở TP.HCM xuống Cần Thơ sống, đi giao hàng ma túy lẻ và bị bắt.

Ngày 6-9, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Duy Thuận (37 tuổi, ngụ quận Bình Thủy) 18 năm tù và Đặng Đại Minh Hiếu (20 tuổi, ngụ TP.HCM) tám năm tù cùng về tội mua, bán trái phép chất ma túy. Ngoài ra, tòa còn phạt bổ sung đối với Thuận 30 triệu đồng, Hiếu 5 triệu đồng.


Hai bị cáo Thuận (bìa trái) và Hiếu tại phiên tòa ngày 6-9. Ảnh: N.NAM

Theo hồ sơ, khoảng tháng 7-2015, Thuận quen biết người tên Lượm ở TP.HCM có buôn bán ma túy, nên nhiều lần liên hệ điện thoại để giao dịch mua ma túy bán lại kiếm lời. Tổng cộng Thuận đã mua ma túy của Lượm 10 lần, lần mua ít nhất là 6 triệu đồng, lần mua nhiều nhất là 62 triệu đồng.

Thuận nhờ Hiếu, Thành, Tuấn đến dịch vụ vận chuyển hàng hóa T. để gửi tiền trước cho Lượm. Khi nhận được tiền, Lượm gửi ma túy đá về Cần Thơ bằng hình thức gói trong các loa, đầu đĩa cũ gửi xe khách P. Thuận đi nhận ma túy về chia nhỏ bán cho các đối tượng nghiện với giá từ 400.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/gói.

Ngày 9-10-2015, Thuận trực tiếp lên TP.HCM gặp Lượm để mua ma túy. Trên đường về, đến địa bàn quận Cái Răng thì Thuận bị Công an TP Cần Thơ bắt quả tang Thuận mang hai gói ma túy trọng lượng hơn 100 g, một khẩu súng đồ chơi nguy hiểm và nhiều điện thoại… Khám xét phòng trọ của Thuận, công an phát hiện Hiếu (ở cùng phòng trọ với Thuận) cũng giữ trong người một gói ma túy, trọng lượng gần 1,2 g...

Bản thân Hiếu nghiện ma túy, khoảng ba tuần trước khi bị bắt, Thuận đưa Hiếu về chung sống trong phòng trọ. Thuận thuê Hiếu bán ma túy nhiều lần, đổi lại Thuận cho Hiếu ma túy để xài. Khoảng 3-4 ngày, Thuận lại cho Hiếu 200.000-400.000 đồng.

Năm 2007, Thuận  bị TAND TP Cần Thơ phạt tám năm tù về tội làm, tàng trữ, lưu hành giấy tờ giả. Vừa chấp hành án phạt tù xong, không có nghề nghiệp gì, Thuận lại theo bạn quen biết trong tù đi buôn bán ma túy để sinh sống.

Còn Hiếu do buồn chuyện gia đình (cha mẹ ly dị) mà sinh ra nghiện ngập rồi bỏ nhà ở TP.HCM xuống Cần Thơ sống với Thuận, đi giao hàng ma túy lẻ và hậu quả phải lãnh là một bản án khá nghiêm khắc.

NHẪN NAM

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục