Buổi xin lỗi ngoài sức tưởng tượng!

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Tư, ngày 26/4/2017 - 02:35

(PL)- Do buổi xin lỗi kết thúc quá nhanh, ông Hàn Đức Long cùng đại diện các cơ quan dự lễ không kịp phát biểu gì. Nói chính xác hơn, ông Long đã không kịp phản ứng trước sự vội vàng, chóng vánh của người đi xin lỗi.

Sau buổi xin lỗi, tôi đến nhà ông Long thăm hỏi. Lúc ấy ông Long đang nằm trên giường nghỉ ngơi do huyết áp tăng nhanh, ông xin lỗi vì không thể ngồi tiếp khách. Ông tỏ ra rất mệt mỏi, chỉ thều thào trả lời mỗi khi được ai đó hỏi thăm.

Ông cho biết mình đã chờ ngày này lâu lắm rồi, bởi dù đã được đình chỉ vụ án nhưng nhiều người vẫn cho rằng ông mới chỉ được tạm tha. Buổi xin lỗi này sẽ giúp mọi người hiểu ra tất cả. Ông cũng mong muốn sớm được bồi thường để trang trải nợ nần. “Đồng thời, CQĐT phải vào cuộc tìm ra thủ phạm thực sự của vụ án, đặc biệt là phải xem xét trách nhiệm những người đã khiến tôi bị oan khuất suốt 11 năm qua” - ông nói.


Ông Hàn Đức Long mong chờ ngày được xin lỗi, minh oan từ rất lâu. Ảnh: TUYẾN PHAN

Bà Nguyễn Thị Mai, vợ ông Long, cho hay sức khỏe của ông Long từ khi ra tù đã yếu đi rất nhiều, thường xuyên ốm đau khi trái gió trở trời. “Vì vậy chứng kiến cảnh xin lỗi hôm nay, anh ấy đã lên huyết áp nên mới như vậy đấy” - bà buồn bã nói.

Nói về buổi xin lỗi, bà bần thần: “Sự việc xảy ra ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi. Kể từ khi anh ấy về (ông Long - PV), gia đình bị hại không phản ứng gì. Hôm nay có lẽ họ bị tác động gì đó nên mới phản đối gay gắt đến vậy”.

Trò chuyện, bà Mai bày tỏ sự cảm thông đối với gia đình của cháu bé bị sát hại trong vụ án. Bà đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc để tìm ra hung thủ thực sự của vụ án, để gia đình bà có thể hoàn toàn thoải mái về tinh thần, gia đình cháu bé vơi đi phần nào sự mất mát.

Về việc buổi xin lỗi diễn ra không như mong đợi, bà Mai cho hay sẽ chờ TAND Cấp cao có ý kiến rằng như vậy là đã được hay chưa. Đồng thời, bà sẽ tham khảo luật sư về việc có cần yêu cầu tổ chức lại một buổi xin lỗi khác hay không.

Để chia sẻ với những bức xúc của gia đình bị hại, PV đã tìm đến nhà anh Nguyễn Đình Sơn và chị Đoàn Thị Liễu, cha mẹ cháu bé nạn nhân. Tuy nhiên, gia đình đã từ chối gặp. Có lẽ nỗi đau đớn, mất mát quá lớn và sự hụt hẫng vì chưa tìm ra hung thủ đã khiến cánh cổng nhà họ không thể mở vào thời điểm này.

TUYẾN PHAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục