Bốn lần trộm 15 cây vàng mà đồng nghiệp không biết

Pháp luật

Bốn lần trộm 15 cây vàng mà đồng nghiệp không biết

(PLO)- Vì dính vào ma túy “đá”, từ nhân viên văn phòng một công ty dầu khí với thu nhập hơn 10 triệu đồng, bị cáo bị kết án vì trộm tiền, vàng của đồng nghiệp, tàng trữ ma túy.

Bản tin liên quan

Ngày 26-9, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên phạt bị cáo Vương Chí Nhân (36 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) 12 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Tại tòa, Nhân khai là nhân viên Phòng Hành chính tổng hợp Công ty Cổ phần Dịch vụ khai thác dầu khí PTSC (viết tắt là PPS) với lương tháng hơn 10 triệu đồng. Tuy nhiên, vì buồn chuyện làm ăn ngoài thua lỗ, Nhân vướng vào sử dụng và nghiện ma túy “đá”.

Vì cần tiền tiêu xài, mua ma túy sử dụng và trả nợ, thấy đồng nghiệp nữ cùng phòng là chị PA (thủ quỹ) để tiền, vàng trong ngăn kéo bàn làm việc khá hớ hênh nên Nhân lợi dụng sơ hở trộm cắp.

Cụ thể, vào khoảng đầu tháng 12-2017, đợi cho mọi người trong công ty đi làm về hết, Nhân mở ngăn kéo bàn của chị PA (không có khóa) lấy trộm 7 cây vàng SJC và 1.000 USD. Sau đó, Nhân mang vàng đi bán lấy tiền trả nợ, tiêu xài...

Khoảng nửa tháng sau, lúc này chị PA vẫn chưa phát hiện bị mất trộm tài sản, đợi cho mọi người trong công ty đi làm về hết, Nhân tiếp tục mở ngăn kéo bàn của chị A. (không có khóa) lấy trộm 6 cây vàng SJC và 1.500 USD.

Một thời gian sau, vì vi phạm nội quy làm việc, nhiều lần nghỉ việc không lý do, Nhân bị công ty nhắc nhở, đình chỉ công tác để giải quyết cho thôi việc. Lúc này, Nhân vẫn giữ lại thẻ nhân viên ra vào cửa văn phòng.

Vào dịp lễ Noel năm 2017, lợi dụng cuối tuần mọi người không đi làm, Nhân dùng thẻ nhân viên để mở cửa vào văn phòng, đến bàn của chị A. (không có khóa) lấy trộm tiếp hai cây vàng SJC và 500 USD. Lần này, Nhân có cúp cầu dao điện để hệ thống camera không ghi lại hình ảnh Nhân lẻn vào văn phòng.

Đến lần thứ tư, khoảng 22 giờ 29 phút ngày 14-1-2018, do hết tiền tiêu xài nên Nhân tiếp tục dùng thẻ nhân viên đột nhập vào văn phòng công ty, đi đến mở ngăn kéo bàn của chị A. (không có khóa) lấy trộm 26,5 triệu đồng.

Qua ngày hôm sau, chị A. phát hiện ra bị mất số tiền trên. Bởi trước đó vài ngày, chị nhận 50 triệu đồng từ công ty thưởng cho văn phòng nên cất bỏ trong ngăn bàn. Lúc này chị A. mới kiểm tra lại tiền, vàng cá nhân để trong ngăn kéo thì phát hiện mất tổng cộng 15 cây vàng SJC và 3.000 USD.

Qua kiểm tra camera của công ty, chị A. phát hiện vào đêm 14-1, Nhân là người lẻn vào phòng lấy tài sản. Do vậy, chị A. đã trình báo vụ việc đến Công an TP Vũng Tàu.

Khoảng 23 giờ ngày 22-1, Nhân lại ngựa quen đường cũ, tiếp tục dùng thẻ nhân viên để đi vào công ty tính trộm tiếp thì bị bảo vệ cùng lực lượng công an bắt giữ. Qua kiểm tra, trong ba lô của Nhân mang theo có nhiều ma túy “đá”.

Qua giám định, tổng giá trị tài sản mà Nhân đã trộm cắp của chị PA là gần 620 triệu đồng.

Trong thời gian bị tạm giam, Nhân cũng bị TAND TP Vũng Tàu xử phạt 12 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Tại phiên tòa lần này, ngoài mức án 12 năm tù giam, Nhân còn phải bồi thường cho chị A. hơn 400 triệu đồng (gia đình đã khắc phục được 200 triệu đồng).

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM