Bồi thường vụ ông Nén lần thứ 5 lại bất thành

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Hai, ngày 14/11/2016 - 18:01

(PLO)- Chiều 14-11, sau một ngày làm việc liên quan đến việc bồi thường oan sai cho “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén, giữa TAND tỉnh Bình Thuận và những người đại diện quyền và lợi ích cho ông Nén lại bất thành.

Đây là lần thứ năm cả hai bên đã không tìm được tiếng nói chung. Tham dự làm việc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nén có ba luật sư Phạm Công Út, Nguyễn Văn Quynh và Trần Văn Đạt. Buổi làm việc lần thứ năm giữa hai bên lại bất thành.

Buổi thương lượng cũng có ông Nguyễn Thận, nguyên Phó Chủ tịch MTTQ huyện Hàm Tân, người đi kêu oan cho ông Nén và gia đình ông Nén. 

Được biết ngày 11-4, ông Huỳnh Văn Nén gửi đơn yêu cầu được bồi thường 18 tỉ đồng tới TAND tỉnh Bình Thuận. Cơ quan này sau khi tiếp nhận đơn yêu cầu bồi thường đã đề nghị ông Nén cung cấp các hóa đơn, chứng từ liên quan.

Đến ngày 25-4, TAND tỉnh Bình Thuận chính thức thụ lý đơn yêu cầu bồi thường của ông Nén và tiến hành thẩm tra các khoản trong đơn yêu cầu bồi thường. Các lần làm việc, phía ông Nén và gia đình vẫn bảo lưu quan điểm được nhận đúng số tiền 18 tỉ đồng cho hơn 17 năm tù oan và hai lần bị kết án giết người oan, sau đó hạ mức đòi bồi thường xuống 14 tỉ đồng. 

Ngày 31-8, lần thứ ba tiến hành thương lượng phía tòa án đã chấp nhận bồi thường tổng số tiền là 10,5 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến lần thương lượng thứ tư vào ngày 14-10, TAND tỉnh Bình Thuận chỉ chấp nhận bồi thường những khoản theo luật định hoặc ông Nén cung cấp được hóa đơn, chứng từ, tổng cộng hơn 2,6 tỉ đồng. Những yêu cầu bồi thường khác của "người tù thế kỷ" không cung cấp được giấy tờ hợp lệ, TAND tỉnh Bình Thuận đã bác bỏ.

Theo luật sư Nguyễn Văn Quynh, do yêu cầu phải giữ bí mật số tiền thương lượng để tiếp tục làm việc nên chỉ cho biết lần này số tiền được tăng lên đáng kể.

Diễn biến tiếp theo, phía tòa án chỉ trao đổi nhanh là sẽ thỉnh thị ý kiến của cấp trên.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của chúng tôi, đây có thể là lần thương lượng cuối cùng, nếu gia đình và ông Nén không đồng ý mức bồi thường trên thì khởi kiện ra tòa.

PHƯƠNG NAM

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục