Bố vợ tử vong vì can ngăn vợ chồng con ẩu đả

Pháp luật

Bố vợ tử vong vì can ngăn vợ chồng con ẩu đả

(PLO)- Thấy vợ chồng con gái đánh nhau, ông Nghĩa vào can ngăn, trong lúc xô đẩy ông Nghĩa bị cây kéo đâm trúng, gây tử vong.

Bản tin liên quan

Ngày 14-7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Trần Bảo Lộc (SN 1980, ngụ quận 1) một năm 15 ngày tù (bằng thời gian tạm giam) về tội vô ý làm chết người, trả tự do tại tòa. 

Tại phiên xử, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Lộc 2-3 năm tù. Luật sư tranh luận rằng dù BLHS mới dự kiến áp dụng vào 1-7 này tạm ngưng nhưng nghị quyết của Quốc hội cũng nói rằng nếu quá trình xét xử có thể xem xét, áp dụng tình tiết có lợi cho bị can, bị cáo thì tòa áp dụng. Theo BLHS mới, khoản 1 Điều 128 có hình phạt nhẹ hơn, cụ thể được cải tạo không giam giữ.

HĐXX không chấp nhận quan điểm của luật sư. Nhưng xét bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ và được gia đình nạn nhân hết lòng xin xử nhẹ về chăm sóc vợ con nên đã tuyên án như trên. 


Bị cáo Lộc lúc HĐXX nghị án. Ảnh: HY 

Theo hồ sơ, tối 28-6-2015, vợ chồng Lộc tổ chức sinh nhật cho con trai tại nhà hàng ở đường Nguyễn Trãi, quận 1. Trên đường về nhà, Lộc ghen tuông nên cãi nhau với vợ. 

Về đến nhà, hai vợ chồng vẫn tiếp tục cãi vã dẫn đến ẩu đả nhau. Lộc vào bếp lấy cây kéo quay ra định cắt tóc vợ.

Ông Nghĩa (là bố dượng của vợ Lộc) biết chuyện liền đến can ngăn. Trong lúc xô đẩy, cây kéo trên tay Lộc đâm trúng người ông Nghĩa.

Gia đình đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, ông Nghĩa đã tử vong tại bệnh viện. Còn Lộc sau đó bị bắt giam.

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

phúc

làm trai cho đáng nên trai chỉ vì 1 hành động và khiến cho sinh nhật con trai mình thành ngày giỗ của bố vợ , thiệt hết nói

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM