Bịa chuyện con bị quẹt xe để bắt đền tài xế

Pháp luật

bị cáo Nguyễn Thành Nhẫn (ảnh QUANG VĨNH)

bị cáo Nguyễn Thành Nhẫn (ảnh QUANG VĨNH)
(PLO)- Để anh T. tin là thật, Nhẫn giả bộ đưa điện thoại lên nghe và nói “Con có sao không em? Nó có bị gì không? Không sao hả?” sau đó vờ tắt máy. Anh T. đưa tiền cho Nhẫn. 

Bản tin liên quan

Ngày 15-10 TAND tỉnh Vĩnh Long xử phúc thẩm và tuyên bị cáo Nguyễn Thành Nhẫn (ngụ Tiền Giang) 18 tháng tù về tội cưỡng đoạt tài sản

Theo tòa, bị cáo Nhẫn xem thường pháp luật, có nhân thân xấu, bị cáo không cung cấp thêm các tình tiết mới nên tòa không chấp nhận kháng cáo xin giảm án của bị cáo.

Bị cáo Nguyễn Thành Nhẫn. Ảnh: QUANG VĨNH

Theo hồ sơ, khai nhận của bị cáo tại tòa, chiều 11-8-2018, bị cáo điều khiển xe máy lưu thông trên quốc lộ 1A hướng Cần Thơ -  Vĩnh Long. Đến đoạn ngang địa bàn xã Tân Hạnh (Long Hồ, Vĩnh Long), bị cáo thấy một người đàn ông đang dắt xe trên đường.

Nhẫn dừng xe hỏi chuyện và biết được người đàn ông trên vừa bị va quẹt với một ô tô. Nhẫn điều khiển xe chạy theo ô tô trên do anh Trần Văn T. (22 tuổi) điều khiển, chặn đầu xe và yêu cầu anh này xuống xe giải quyết vụ va quẹt. "Mày chạy xe quẹt người ta sao bỏ chạy?” - Nhẫn nói.

Tài xế T. phát hiện biển số xe bị cong nên nghĩ rằng xe mình đã gây tai nạn giao thông. Nhẫn viện lý do anh T. điều khiển xe va chạm với xe của con mình gây thương tích, đe dọa, đòi bồi thường tiền thuốc điều trị 3,8 triệu đồng.

Để anh T. tin là thật, Nhẫn giả bộ đưa điện thoại lên nghe và nói “Con có sao không em? Nó có bị gì không? Không sao hả?” sau đó vờ tắt máy. Anh T. đưa tiền cho Nhẫn. Sau đó, khi ngang qua khu vực xã Tân Ngãi, TP Vĩnh Long, anh T. phát hiện Nhẫn đang đếm tiền nên trình báo lực lượng CSGT.

QUANG VĨNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM