Bị truy tố đến 7 năm tù chỉ vì 2 cái tát

Pháp luật

Bị truy tố đến 7 năm tù chỉ vì 2 cái tát

(PL)- Đoàn Văn Tòng, bị can trong vụ án cố ý gây thương tích, vừa có đơn đề nghị VKSND TP Biên Hòa, Đồng Nai xem xét lại cáo trạng vì cho rằng hành vi của mình chỉ là bột phát.

Theo hồ sơ, khoảng 8 giờ sáng 26-11-2016, Đoàn Văn Tòng (sinh năm 1982, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) đến xưởng để làm việc thì gặp Nguyễn Thị Thu Thảo đang đòi tiền vợ Tòng. Vợ Tòng nói trước đây có thiếu Thảo 2 triệu đồng nhưng đã trả rồi. Thảo thì cho rằng vợ Tòng chưa trả. Hai bên lời qua tiếng lại, Thảo lớn tiếng xúc phạm Tòng nên Tòng bực tức đánh hai cái vào mặt Thảo. Tiếp đó, bảo vệ của công ty đưa Tòng về công an xã để trình báo sự việc. Thảo được đưa đến bệnh viện điều trị bốn ngày.

Sau khi ra viện, Thảo có đơn yêu cầu khởi tố vụ án. Kết luận giám định thể hiện Thảo bị “tổn thương vỡ thành dưới, thành ngoài xoang hàm trái”, tỉ lệ thương tật là 15%. Tòng đã bồi thường cho Thảo 7 triệu đồng chi phí điều trị, Thảo cũng không có yêu cầu bồi thường khác về dân sự.


Bị can Đoàn Văn Tòng đang khiếu nại cáo trạng của VKS. Ảnh: TV

CQĐT kết luận hành vi của Tòng đã cấu thành tội cố ý gây thương tích, đề nghị truy tố theo khoản 1 Điều 104 BLHS (phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm). Tuy nhiên, cáo trạng sau đó của VKSND TP Biên Hòa đã truy tố Tòng theo khoản 2 Điều 104 BLHS vì cho rằng hành vi của Tòng có tính chất côn đồ (khung hình phạt từ hai đến bảy năm tù).

“Tôi rất hối hận và nhiều lần liên hệ với chị Thảo để xin lỗi nhưng chị không đồng ý. Vì một phút nóng giận không biết kiềm chế đã gây tổn hại cho chị Thảo là tôi sai. Nhưng VKS nhận định hành vi của tôi mang tính chất côn đồ tôi thấy nặng nề quá…” - Tòng nói.

THANH VÂN

BÌNH LUẬN

bao công

Đàn ông đánh phụ nữ không những côn đồ mà còn hèn nữa / xử như vậy là quá đúng

Nghia

Kẻ cướp của giết người ,các quan ăn cướp ,thì xử 3-4 năm ,còn tát nựng , mà phạt hình sự ,thật vô lý ? Ra tù hẩy xử con bị tát và các quan tham,bọn điều tra một cách hình sự rồi không tức.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM