Bị trộm két sắt nhưng nạn nhân không chịu là bị hại

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Ba, ngày 24/5/2016 - 14:21

(PLO)- Người bị mất két sắt khẳng định mình không phải là nạn nhân vụ trộm.

Ngày 24-5, sau một buổi xét hỏi, TAND TP.HCM quyết định hoãn phiên xử vụ Trầm Thị Quế Hương cùng đồng phạm bị VKS truy tố về tội trộm cắp tài sản để trả hồ sơ điều tra bổ sung làm rõ một số vấn đề.Từ giai đoạn điều tra đến phiên xử người được xác định là nạn nhân, ông Trần Vũ Thám có đề nghị không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bốn bị cáo và không yêu cầu bồi thường.

Bởi theo ông, tài sản được xác định bị trộm trong vụ án, ông và gia đình đã cho con trai Trần Bảo Duy Khang.... Và Khang chính là người cùng các bị cáo về đem két sắt ra khỏi nhà.

Theo hồ sơ, Khang và Hương là bạn bè. Ngày 27-10-2014, tại quán ăn ở quận 1, Khang cho biết bản thân muốn bỏ học, đi bụi đời và có ý định muốn lấy số vàng của gia đình để trong két sắt trên tầng hai nhà để ra ngoài sinh sống. Nhưng do không biết mã số két sắt nên Khang bàn bạc với Hương, Bùi Trí Tài, Lâm Thế Phương về việc lấy trộm két sắt.

Chiều hôm sau, như đã bàn, cả ba đến nhà Khang ở đường Kinh Dương Vương (phường 13, quận 6). Đến nơi, Khang mở cửa nhà cho Phương, Tài lên lầu hai lén lút khiêng két sắt ra ngoài thì anh trai của Khang về nhà nhìn thấy. Khang nói dối ba kêu thợ tới đem két sắt đi sửa nên anh trai tưởng thật và cùng phụ khiêng két sắt ra xe rồi vào nhà.

Khang chạy xe đạp theo, còn Tài, Phương, Hương chạy xe máy chở két sắt về nhà Hương. Bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh (mẹ của Hương) nghe Hương nói két sắt này là của Khang, Khang muốn mở két nhưng khóa đã hư nên nhờ Hương kiếm người mở két sắt giùm. Bà Quỳnh tưởng thật nên cùng Hương đi tìm thuê người mở két sắt.

Két sắt mở được bên trong có khoảng 100 triệu đồng và vàng không rõ số lượng. Hương nhờ mẹ đứng tên và đem số tiền mặt vào ngân hàng để quản lý giúp cho Khang.

HOÀNG YẾN

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục