Bị tội từ việc... sửa cái nhà vệ sinh

PHƯƠNG LOAN
PHƯƠNG LOAN
Thứ Ba, ngày 14/2/2017 - 15:57

(PLO)- "Sửa cái nhà vệ sinh ở khu vực tôi không cần xin giấy phép xây dựng, mà chỉ cần báo với xã" - bị cáo Nguyễn Quang Khải. 

Chiều 14-2, anh Nguyễn Quang Khải (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) cho biết đã nộp đơn kháng cáo toàn bộ bản án của TAND huyện Củ Chi (TP.HCM). Theo anh Khải, mức án 18 tháng tù giam mà tòa xử phạt anh về tội chống người thi hành công vụ là nghiêm khắc quá mức cần thiết.

Anh Khải bị cáo buộc có hành vi dùng khúc sắt và đoạn cây gỗ ném vào anh Liêu Thanh Bình - thanh tra xây dựng xã, gây xây xát cho anh Bình ở bả vai và thắt lưng.

Theo cáo trạng, sự việc xảy ra lúc 15 giờ 45 ngày 18-10-2016. Khi đó, tổ thanh tra xây dựng  xã Tân Thạnh Đông gồm cán bộ thanh tra xây dựng, cán bộ địa chính xây dựng, cán bộ trật tự đô thị và công an viên mặc đồ ngành, đến kiểm tra việc xây dựng tại ấp 3, xã Tân Thạnh Đông theo lịch công tác tuần do phó chủ tịch xã ký.

Khi kiểm tra hộ của anh Khải thì phát hiện anh xây dựng, sửa chữa không phép nên tổ kiểm tra đo đạc để xử lý. Khi đoàn đang lập biên bản thì anh Khải tấn công làm xây xát một thanh tra xây dựng.

Phiên toà lưu động xử người chống người thi hành công vụ Nguyễn Quang Khải sáng 10-2.
Phiên tòa lưu động xử người chống người thi hành công vụ Nguyễn Quang Khải sáng 10-2.

Trước đó, ngày 10-2-2017, TAND huyện Củ Chi xét xử lưu động, đã tuyên phạt anh Khải 18 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ. Tòa cũng nhận định tình hình xây dựng trái phép phổ biến ở Củ Chi, hành vi của anh Khải gây cản trở việc thi hành công vụ của lực lượng chức năng đang thực thi công vụ nên cần xử nghiêm.

Tại phiên xử, anh Khải trình bày: “Nhà vệ sinh của gia đình tôi ở phía sau nhà, kế cái chuồng bò, đã xuống cấp trầm trọng, rất mất vệ sinh. Sáng đó, khoảng 9 giờ, tôi thuê ba người thợ đến sửa. Xong rồi tôi đi mang rơm ra chuồng bò cho bò ăn. Lát sau, tổ kiểm tra xuất hiện nên ba người thợ này không làm nữa. Buổi chiều, tôi bắt tay vào tự xây sửa. Đang lúi húi thì họ lại đến nên tôi có nóng nảy gây xây xát”.

“Theo tôi tìm hiểu thì việc sửa cái nhà vệ sinh ở khu vực tôi không cần xin giấy phép xây dựng, mà chỉ cần báo với xã. Tòa xử nghiêm khắc quá mức cần thiết nên tôi đã kháng cáo xin được ở ngoài chăn bò mưu sinh nuôi ba đứa con nhỏ” - anh Khải nói. 

PHƯƠNG LOAN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Những quy định đáng chú ý trong Chỉ thị 10 của TP.HCM

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Dừng chợ tự phát, không tụ tập trên ba người tại nơi công cộng, dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng... là những điểm đáng chú ý trong Chỉ thị 10 về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục