Bị tội hiếp dâm vì 'yêu' phụ nữ tâm thần

Pháp luật

Bị tội hiếp dâm vì 'yêu' phụ nữ tâm thần

(PLO)- HĐXX nhận định bị hại là người bị hạn chế năng lực hành vi và có đủ căn cứ để buộc tội bị cáo. 

Bản tin liên quan

Ngày 18-10, TAND huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Phùng Hữu Huyền (SN 1981) năm năm tù về tội hiếp dâm. Bị hại là chị Nguyễn Thị T.


Bị cáo Huyền tại tòa ngày 18-10. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, khoảng tháng 9-2017, Huyền thường đến quán cà phê tại xã Suối Dây, huyện Tân Châu uống nước. Tại đây, Huyền gặp và nảy sinh tình cảm với chị T. là người bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Từ tháng 4-2018 đến tháng 1-2019, Huyền đã nhiều lần chở chị T. đến khu vực chòi rẫy cao su để quan hệ tình dục. Sau đó, Huyền sinh sống như vợ chồng với chị T. Đến ngày 1-5, vụ việc được người nhà chị T. phát hiện và tố cáo.

Kết luận giám định pháp y xác định chị T. chậm phát triển tâm thần ở mức độ nhẹ. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, chị T. bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại tòa, HĐXX nhận thấy bị cáo là người có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự, người đại diện hợp pháp của bị hại có đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Trong quá trình điều tra, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên đã tuyên phạt như trên.

MINH VƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM