Bị phát hiện, tên trộm chém chủ nhà 23 nhát dao

HỒ HỒNG TUYẾN
HỒ HỒNG TUYẾN
Thứ Tư, ngày 7/11/2018 - 17:42

(PLO)-Nửa đêm, Nguyễn Văn Quân đột nhập nhà hàng xóm. Bị chủ nhà tỉnh giấc vùng dậy tri hô, Quân đã tấn công chủ nhà tới tấp...

Ngày 7-11, TAND tỉnh Nghệ An cho biết vừa mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Văn Quân (SN 1978, trú tại phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) về tội Giết người.

Theo hồ sơ vụ án, vào lúc 0h 30 ngày 18-6, Quân lẻn đến nhà bà Trần Thị Quế (cùng xóm) để trộm tài sản.

Thấy bà Quế đã ngủ nhưng Quân vẫn dùng dao tấn công vào đầu nạn nhân để trộm đôi hoa tai bằng vàng.

Bị đau, bà Quế tỉnh dậy dùng tay chống đỡ và tri hô. Quân tiếp tục chém nhiều nhát nữa vào người bà Quế và bỏ chạy khi phát hiện có người đến ứng cứu.

Bà Quế được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương với 23 nhát chém trên khắp cơ thể. Theo kết quả giám định bà mất 64% sức khỏe, hoàn toàn không còn khả năng lao động.

Bị công an truy lùng ráo riết, 5 ngày sau (23-6) Nguyễn Văn Quân đến công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, chém bà Quế 23 nhát dao nhưng chưa trộm được tài sản.

Cơ quan điều tra cũng chưa đủ căn cứ buộc tội Quân trộm cắp tài sản của bà Quế nên không khởi tố về tội danh này.

Tại phiên tòa ngày 6-11, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, bị hại chưa chết là ngoài ý muốn. Xem xét các tình tiết tặng nặng, giảm nhẹ, cuối cùng HĐXX tuyên án bị cáo Nguyễn Văn Quân 16 năm tù, buộc bồi thường cho bị hại 100 triệu đồng.

HỒ HỒNG TUYẾN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐBQH phải thẳng thắn, có dũng khí khi chất vấn

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PL)- Phó Chánh án TAND Tối cao Dương Văn Thăng quan tâm về trách nhiệm chất vấn, giám sát và giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục