Bị kiện vì món nợ 25 triệu đồng

Pháp luật
(PL)- TAND huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) vừa xử sơ thẩm vụ án dân sự về tranh chấp hợp đồng gia công giữa bà LTN với bà NTBP.

Bà N. trình bày, tháng 9-2015, bà có lãnh việc sửa chữa nhà cho bà P. nhưng khi sửa chữa xong, bà P. không chịu trả 45,2 triệu đồng. Bà P. có làm biên nhận hứa làm vụ lúa đông xuân năm 2017 xong sẽ trả nhưng đến hẹn vẫn còn thiếu 25,2 triệu đồng. Nay bà N. yêu cầu bà P. trả cả vốn và lãi là 27,5 triệu đồng. Trong khi bà P. trình bày do vụ lúa mất mùa nên không trả được số còn lại và xin nợ đến năm 2018 trả. Nay bà N. kiện thì bà đồng ý trả nợ gốc nhưng phần lãi thì không đồng ý.

HĐXX nhận định tuy bà N. và bà P. không có văn bản nhưng thực tế bà N. đã hoàn thành nghĩa vụ thỏa thuận sửa nhà theo yêu cầu của bà P. Phía bà P. chưa thực hiện xong nghĩa vụ trả tiền cho bà N. nên đã vi phạm nghĩa vụ trả tiền công. Trong quá trình giải quyết vụ án, bà N. đã rút yêu cầu tính lãi, chỉ còn yêu cầu bà P. phải trả tiền gốc là 25,2 triệu đồng. Từ đó, HĐXX chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà N.

TÂN SƠN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM