Bị hại xin cho bị cáo ở ngoài để nuôi con

Pháp luật
(PL)- TAND huyện Đông Hòa (Phú Yên) vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Văn Phú Tuấn (sinh năm 1996) về tội giao cấu với trẻ em theo quy định tại điểm a, điểm d khoản 2 Điều 115 BLHS.
 

Xét tính chất, mức độ phạm tội của bị cáo, tòa đã tuyên phạt Tuấn hai năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Theo hồ sơ, vào khoảng tháng 8-2014, Tuấn làm quen với PTVT (mới hơn 14 tuổi). Sau đó, hai người nảy sinh tình cảm yêu đương. Trong thời gian từ tháng 3-2015 đến tháng 9-2015, Tuấn và T. đã nhiều lần cùng nhau làm chuyện vợ chồng dẫn đến T. có thai, đến tháng 3-2016 thì T. sinh con… Theo kết luận giám định, cháu bé do T. sinh ra là con đẻ của Tuấn với xác suất 99,9999%.

Theo tòa, hành vi của bị cáo Tuấn là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến sự phát triển bình thường về thể chất, tâm sinh lý, danh dự, nhân phẩm của bị hại, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an tại địa phương. Do đó, tòa cần phải xử phạt nghiêm bị cáo. Tuy nhiên, xét trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã bồi thường cho T. Tại tòa, bị hại và đại diện hợp pháp của bị hại xác nhận đã cho bị cáo về ăn ở tại nhà bị hại để cùng chăm sóc cháu bé, hằng ngày bị cáo đi làm có đem tiền về lo cho mẹ con T. Mẹ của T. cũng xem bị cáo như con rể trong nhà. Vì vậy, cả T. và mẹ cháu đều tha thiết xin tòa xử Tuấn mức án nhẹ nhất và tạo điều kiện cho bị cáo có cơ hội lao động để nuôi con, chờ T. đủ 18 tuổi sẽ tổ chức đám cưới và đăng ký kết hôn… Từ đó HĐXX đã tuyên phạt Tuấn hình phạt tù nhưng cho hưởng án treo.

SÔNG BA

BÌNH LUẬN

Nguyen pham

Rat nhân văn, vừa nghiem minh và nhân đạo. Hoan hô toà án!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM