Bị đánh chết vì vô cớ chửi người khác

Pháp luật

Bị đánh chết vì vô cớ chửi người khác

(PLO)- Sau một ngày xét xử sơ thẩm, sáng 28-9, TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt ba bị cáo trong vụ án giết người hình phạt từ 12 đến 16 năm tù giam.

Bản tin liên quan

Các bị cáo trong vụ này gồm Nguyễn Hữu Tình (25 tuổi, Đồng Tháp) bị tuyên án 16 năm tù, Nguyễn Hùng Minh (31 tuổi, Tiền Giang) 14 năm tù, Phạm Văn Ngọc (SN 1984, Quảng Bình) 12 năm tù.

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ ngày 13-10-2014, Tình cùng nhóm bạn nhậu tại một quán bia tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An (Bình Dương). Gần bàn Tình có bàn của Trương Hoài Phong và Huỳnh Văn Líp. Lát sau, nhóm của Nguyễn Hùng Minh và Phạm Văn Ngọc cũng đến uống bia tại quán.

Do quen biết nên hai nhóm của Tình và Minh ghép lại nhậu chung. Đến khoảng 1 giờ sáng, Minh chở Ngọc về trước. Khi Minh và Ngọc đi ngang qua bàn của Phong và Líp thì Phong lớn tiếng chửi: “Tụi bây qua đây chơi tao hả”, Minh đối đáp với Phong rồi cùng Ngọc ra khỏi quán.


 

Bị cáo Nguyễn Hữu Tình đang được áp giải ra xe.

Được một đoạn, bực tức chuyện bị Phong chửi, đồng thời nghĩ sẽ có nhóm Tình giúp sức, Minh chở Ngọc quay lại quán đánh Phong. Minh chạy xe vào bên trong, tông vào bàn của Phong và Líp. Minh xuống xe, dùng tay đánh vào mặt Phong. Líp lấy vỏ chai bia định đánh thì Ngọc xông vào dùng chân đạp vào lưng Líp làm Líp té ngã.

Lúc này Tình đi từ nhà vệ sinh ra thấy hai bên đánh nhau liền lấy một ly thuỷ tinh chạy đến đập mạnh vào đầu Phong làm Phong té úp mặt xuống nền. Tình tiếp tục nắm tóc đập đầu Phong xuống nền bê tông mấy cái rồi dùng chân đá vào bụng Líp.

Thấy Phong nằm bất tỉnh, những người còn lại chạy đến can ngăn. Phong được gia đình đưa đến BV Đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu và tử vong sau đó.

Hoàng Lê

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM