Bị đánh chết vì chặn xe gây sự giữa khuya

DUY BÌNH
DUY BÌNH
Thứ Năm, ngày 21/12/2017 - 10:04

(PLO)- TAND tỉnh An Giang vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Văn Lý (ngụ huyện Châu Phú) 15 năm tù về tội giết người, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại chi phí mai táng và tổn thất tinh thần tổng cộng 140 triệu đồng.

Khoảng 22 giờ 30 ngày 15-4-2017, sau khi uống rượu, Nguyễn Chí Linh rủ cậu ruột là Lê Hữu Sị tìm những người gây sự với mình trước đó để đánh trả thù. Linh chạy xe máy chở Sị chạy đến cầu kênh 12 thuộc ấp Cầu Dây (xã Thạnh Mỹ Tây, Châu Phú) thì gặp nhóm Lý đi xe máy qua cầu.

Nghĩ nhóm của Lý gây sự trước đó, Linh dừng xe ngang đường chặn nhóm Lý rồi cùng Sị xông đến đánh Lý và bạn.

Trong lúc hai bên xô xát, Lý lấy một cây dao bấm trong túi quần đâm Linh và Sị làm Linh tử vong trên đường đến bệnh viện, còn Sị bị thương tật 23%. Sau khi gây án, nhóm Lý bỏ chạy về nhà rồi ra công an xã đầu thú.

Theo HĐXX, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo tỏ rõ thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, là thành phần lao động nghèo, học vấn thấp, hiểu biết pháp luật có phần hạn chế, sau khi phạm tội đã ra đầu thú và tác động gia đình bồi thường khắc phục một phần hậu quả, bị hại cũng có một phần lỗi. Từ đó HĐXX chỉ phạt như trên. 

DUY BÌNH

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục