Bị đâm chết vì liên tiếp truy đánh người

Hoàng Yến
Hoàng Yến
Thứ Ba, ngày 29/12/2015 - 15:31

(PLO)- Ngày 29-12, TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo đề nghị tăng án của phía gia đình nạn nhân, y án một năm tù đối với Trần Quang Trịnh (23 tuổi, tạm trú xã Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai) một năm tù về tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng. HĐXX nhận định trong vụ án này nạn nhân có lỗi, cấp sơ thẩm cũng nhận định bị cáo không có tình tiết tăng nặng và có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên chiếu cố mức hình phạt cho Trịnh là phù hợp.


Bị cáo Trịnh tại phiên tòa.


Trước đó, xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Nai còn buộc bị cáo bồi thường cho gia đình người bị hại gần 70 triệu đồng. 
Theo hồ sơ, nạn nhân Trần Đức Mạnh (có hai tiền sự về tội trộm cắp tài sản) mãn hạn tù trở về địa phương từ tháng 10-2013. Cuối tháng 2, Mạnh chạy xe máy nẹt pô xe làm ồn khu dân cư nên Trịnh nhắc nhở. Mạnh thù ghét và dùng côn sắt đánh Trịnh gây thương tích nhẹ. Ngày 11-4, Mạnh lại mang côn sắt đến phòng trọ của Trịnh để đánh trả thù. Do Trịnh đi làm chưa về nên Mạnh bỏ đi sau khi buông lời thách thức, đe dọa với vợ Trịnh.
Tối hôm sau, Mạnh lại mang côn sắt tìm Trịnh đánh trả thù nhưng không gặp. Một lúc sau, thấy Trịnh cầm cái phuộc nhún bằng sắt đi về phòng trọ, Mạnh đã về nhà lấy con dao nhọn đến gặp và đâm Trịnh tám nhát làm Trịnh bị thương tật 33%. Trong lúc giằng co, Trịnh đã rút lưỡi dao đang cắm trên vai mình ra đâm Mạnh liên tiếp năm nhát khiến Mạnh tử vong. Sau đó, Trịnh đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hoàng Yến

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục