Bị cháu lừa, cậu ruột lãnh án tù tội bắt giữ người

HỒ LƯU
HỒ LƯU
Thứ Tư, ngày 14/3/2018 - 14:46

(PLO)- TAND huyện Phú Hòa (Phú Yên) vừa tuyên phạt Trần Quốc Bình chín tháng tù về tội bắt, giữ người trái pháp luật. Tổng hợp hình phạt của bản án trước, buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là một năm sáu tháng tù. 

Cùng tội danh này, tòa còn tuyên phạt Dương Ngọc Lợi chín tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Bùi Văn Quốc sáu tháng cải tạo không giam giữ.

Theo tòa, hành vi của các bị cáo rất nguy hiểm cho xã hội, không những xâm phạm quyền tự do thân thể của người khác mà còn gây mất trật tự xã hội ở địa phương. Do đó, cần phải xử các bị cáo hình phạt nghiêm khắc.

Đối với bị cáo Bình phạm tội trong thời gian thử thách của án treo (ngày 29-12-2015 bị TAND TP Tuy Hòa xử phạt chín tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 18 tháng kể từ ngày tuyên án về tội trộm cắp tài sản) là thuộc trường hợp tái phạm nên xử nghiêm và buộc phải thi hành hình phạt của bản án trước…

Theo hồ sơ, để có tiền tiêu xài, Đỗ Cao Cả (sinh năm 2001, cháu gọi Lợi là cậu) đã nói dối có mượn của Lê Minh Lai 30 triệu đồng. Do đó, ngày 29-5-2017, Lợi cùng người nhà đến nhà Lai để trả nợ số tiền này.

Sau đó, gia đình nghi ngờ Cả và Lai thông đồng với nhau lừa gạt gia đình để lấy tiền nên ngày 14-6-2017 Lợi rủ Bình, Quốc đi tìm Cả và Lai.

Khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, Lợi, Bình (đem theo mã tấu) và Quốc đến nhà Lai. Đến nơi, Lợi và Bình xông đến dùng tay đánh, kẹp cổ Lai dẫn ra mô tô của Lợi.

Sau đó, Lợi điều khiển mô tô chở Lai ngồi giữa, Bình ngồi sau cầm mã tấu đi đến cầu chui qua quốc lộ 1A thuộc thôn Phước Khánh, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa. Tại đây, Lợi hỏi: “Có phải mày đã thông đồng với Cả lừa lấy 30 triệu đồng hay không?” thì Lai thừa nhận.

Lợi, Bình dùng tay, chân đánh rồi bắt Lai viết giấy nợ Lợi 30 triệu đồng. Sau đó, Lợi và Bình tiếp tục ép Lai lên xe để chở xuống TP Tuy Hòa gặp Cả thì gia đình Lai đến chở Lai về rồi đi báo công an. 

HỒ LƯU

Barca chờ sa thải Koeman, chọn Martinez thay thế

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Barcelona chỉ đang chờ đợi cơ hội thích hợp để sa thải HLV Ronald Koeman vì những thành tích nghèo nàn trong bước khởi động mùa giải mới dù mang nhiều tham vọng lớn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục