Bị cáo vụ gian lận thi cử Hà Giang kháng cáo kêu oan

Pháp luật

Bị cáo vụ gian lận thi cử Hà Giang kháng cáo kêu oan

(PLO)- Ngày 2-11, bà Triệu Thị Chính đã gửi đơn kháng cáo kêu oan tới TAND Cấp cao tại Hà Nội sau khi bà bị kết án trong vụ án gian lận thi cử xảy ra tại Hà Giang.

Bản tin liên quan

Trong vụ án gian lận thi cử xảy ra tại địa phương này, cựu phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang Triệu Thị Chính bị buộc tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác để trục lợi và bị tuyên phạt hai năm tù.


Cựu phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang Triệu Thị Chính.

“Tôi xin kháng cáo toàn bộ phần nội dung liên quan đến tôi trong bản án (sơ thẩm) và kính mong TAND Cấp cao xem xét giải quyết cho tôi theo đúng quy định pháp luật” - bà Chính viết trong đơn, đồng thời khẳng định bà “không có tội” và “bị oan”.

“Hành vi của tôi không cấu thành tội danh “lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác để trục lợi” theo quy đinh tại Điều 358 BLHS” - đơn kháng cáo nêu rõ.

Trước đó, trong suốt quá trình điều tra và xét xử, bà Triệu Thị Chính luôn cho rằng bà không phạm tội như cáo trạng truy tố, bà chỉ nhờ xem điểm cho 13 thí sinh, không nhờ nâng điểm.

ĐỨC MINH

BÌNH LUẬN

Nguyễn Đình Phủ

Chứng cứ phạm tội rành rành ra đó, mà kêu oan cái nỗi gì, hởi bà "cựu quan giám hoc"? Nếu bà cho rằng chỉ "nhờ xem điểm", thì mắc mớ gì nhờ tới 13 thí sinh con nhà quan và nhà giàu?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM