Bị cáo và người nhà gây náo loạn sau khi tòa tuyên án

Pháp luật

Bị cáo và người nhà gây náo loạn sau khi tòa tuyên án

(PL)- Sáng 24-9, TAND tỉnh Quảng Ninh xử phúc thẩm vụ cướp đò sông Ka Long đã bác toàn bộ kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm bảy năm tù đối với bị cáo Bùi Mạnh Giáp (36 tuổi, trú huyện Mê Linh, Hà Nội).

Bản tin liên quan

Sau khi tòa tuyên án, bị cáo Giáp và người nhà bức xúc la hét, phản đối bản án phúc thẩm.

Tại tòa, bị cáo Giáp tiếp tục khẳng định không chỉ đạo ai đi cướp, chỉ nói nhóm cửu vạn đi vác hàng. Bị cáo cho rằng mình đã bị bắt và đánh đập.

Đại diện VKS đề nghị tòa bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm bảy năm tù đối với bị cáo Giáp. Đại diện VKS cho rằng không có chuyện thêm bớt tài liệu vào hồ sơ vụ án, không có ba chiếc xe máy biên phòng thu giữ cùng ba bao hàng mà các cửu vạn khai.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Giáp cho rằng các căn cứ buộc tội là không có căn cứ, bởi các cửu vạn khai bị bức cung, chịu áp lực nên mới nhận tội và đổ oan cho Giáp chỉ đạo đi cướp. Biên bản bắt người phạm tội quả tang có nhiều mâu thuẫn vì không có việc phát hiện, truy đuổi. VKS chỉ bổ sung các tài liệu nhằm buộc tội cho bị cáo Giáp, chứ không có tài liệu gỡ tội cho bị cáo là không khách quan.

Tuy nhiên, đại diện VKS cho rằng bản án đối với năm cửu vạn đã có hiệu lực pháp luật, đương nhiên có tội. Vụ án này chỉ xem xét với bị cáo Giáp nên các tài liệu đó là căn cứ buộc tội.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo Giáp đã bị tòa sơ thẩm xử về tội cướp tài sản là đúng người, đúng tội. Vì vậy, HĐXX quyết định tuyên y án sơ thẩm.

ĐỖ HOÀNG

BÌNH LUẬN

Thanh tam

Để đến ngày người ta về. Lúc đó tổ chức xin lổi vì oan sai

Bảo Tiến

Tôi ở cạnh nhà a Giáp. Tôi quá hiểu a ấy và hiểu câu chuyện của a ấy cách đây 7 năm ( 2012 ). A ấy đã bị oan . Hiện gia đình a ấy đã và đang làm tất cả vì a ấy.

Trần thị hường

Viện kiểm sát cần phải trả hồ sơ điều tra lại. Không thể buộc tội khi bị cáo kêu oan quyết liệt

Trịnh Xuân Thanh

Oan sai hay không tôi không quan tâm, hãy cứ nhìn cái chỉ tay của ông Giáp thì có thể hiểu ông ta là người thế nào ngoài xã hội. Kẻ coi thường luật pháp, coi trời bằng vung thì dù có ở đâu thì cái thói côn đồ cũng dược hiển hiện

Chiến

Nếu phải các vị bị hàm oan. Các vị có hành động như vậy k . Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong...

TX

Bạn có nhận định rất hay, cái nhìn sự việc rất chuẩn, cùng quan điểm của tôi

Nguyễn Chí Tuệ

Người này có tội không có nghĩa là tất cả người khác có tội.

ngoc quân

Nhìn cach hành xử của trên tòa chỉ trỏ thì cũng biết nó coi thường pháp luật và cơ quan nhà nươacs như thê nào rôi, ngay cả cơ quan nhà nước nó còn chỉ trỏ thế kia. Thì có chuyện gì ngoài xã hội nó không dám làm. Sử vậy là thich đáng

TUAN NGUYỄN ANH

ĐÃ XỬ PHÚC THẨM LÀ ĐÃ CÓ HIỆU LỰC PHẢI ĐI TÙ, SAU NÀY NẾU Ở TÙ OAN THÌ ĐƯỢC BỒI THƯỜNG VÀI TỶ LO GÌ, NẾU BIẾT Ở TÙ NGAY BAN ĐẦU ĐỪNG RỚ VÀO CÁC PHI VỤ VI PHẠM PHÁP LUẬT, LA Ó CŨNG VÔ ÍCH.

nguyễn minh thành

Tôi phán anh có tội thì anh có tội, cho dù anh không có tội thì cũng phải có tội.

Juna

Bị cáo cho rằng mình đã bị bắt và đánh đập.

lê văn mười

Có các vụ án oan sai mà người đại diện pháp luật không bị kê biên tài sản để bồi thường cho người bị kết án sai /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM