Bị cáo tham ô được giảm án vì phải chạy thận

Pháp luật

Bị cáo tham ô được giảm án vì phải chạy thận

(PLO)- HĐXX nhận thấy bị cáo đã khắc phục hậu quả, hiện đang bị bệnh thận nặng, phải chạy thận và nhiều bệnh khác nên quyết định giảm án.

Bản tin liên quan

Ngày 26-11, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã giảm án cho bị cáo Trần Thiện Anh (sinh năm 1989) từ tám năm còn bảy năm tù về tội tham ô tài sản.

HĐXX nhận thấy bị cáo đã khắc phục hậu quả, hiện đang bị bệnh thận nặng, phải chạy thận và nhiều bệnh khác, hoàn cảnh gia đình có khó khăn nên đã quyết định như trên.

Theo hồ sơ, với nhiệm vụ được giao là kế toán công đoàn Công ty cổ phần cảng Sài Gòn, trong khoảng thời gian từ tháng 12-2015 đến tháng 8-2016, bị cáo đã đã thực hiện các hành vi tham ô gần 1 tỉ đồng.

Theo đó, bị cáo ký giả chữ ký của chủ tài khoản là chủ tịch công đoàn trên 15 tờ séc rút tiền mặt và trực tiếp lấy tiền.

Bị cáo ký giả chữ ký của chủ tịch công đoàn trên lệnh chi chuyển khoản từ tài khoản tiền gửi của công đoàn sang tài khoản cá nhân.

Ngoài ra, bị cáo lập sáu phiếu thu và trực tiếp thu tiền công đoàn phí nhưng không nộp lại quỹ tiền mặt, đưa vào thanh toán bảy hóa đơn ăn uống nhưng thực tế không chi tiền...

Tổng số tiền bị cáo từ đó là gần một tỉ để tiêu xài cá nhân.

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM