Bị cáo Phương Nga chính thức được tại ngoại

Pháp luật

Bị cáo Phương Nga chính thức được tại ngoại

(PLO)- Buổi sáng (29-6), sau khi kết thúc phiên xét xử, HĐXX cho biết sẽ xem xét tài liệu các bên cung cấp và sẽ làm việc vào lúc 15 giờ. 

Bản tin liên quan

15h35. Tuy nhiên, đến giờ này HĐXX vẫn chưa tiếp tục phiên xử như đã thông báo.

Theo nhiều nguồn, hiện có nhiều thông tin cho rằng chiều nay (29-6), HĐXX đã ký lệnh thay đổi biện pháp tạm giam đối hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung, cho phép hai bị cáo này được tại ngoại để điều tra.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có xác nhận chính thức từ tòa nên chúng tôi sẽ theo dõi và cập nhật thông tin đến bạn đọc ngay khi có được thông báo này.

Như đã đưa tin, trước đó các LS đã kiến nghị cho bị cáo Phương Nga tại ngoại. Theo đó, họ đã gửi đơn kiến nghị khẩn cấp đến TAND TP.HCM đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Phương Nga.

Lý do, qua diễn biến tại phiên xử những ngày qua, vụ án có dấu hiệu oan sai. Trong khi Nga đã bị tạm giam đến nay hai năm ba tháng. Đồng thời, Phương Nga không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra hoặc cản trở việc xét xử của tòa án. Vì vậy việc tiếp tục tạm giam bị cáo Nga là không cần thiết. Từ đó, LS kiến nghị HĐXX thay thế biện pháp tạm giam đối với bị cáo này bằng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú nếu xét thấy cần thiết.


Bị cáo Phương Nga và Thùy Dung trong một khoảnh khắc. Ảnh: TRƯỜNG GIANG

Trong buổi sáng nay, HĐXX và các LS cùng thẩm vấn các bị cáo và ông Cao Toàn Mỹ nhằm làm rõ các nội dung về khoản tiền 16,5 tỉ đồng, việc trao đổi thư thông cung và các tài liệu giấy tờ giả mua nhà...

16h05. Các bị cáo đã được dẫn ra vành móng ngựa. 

Chủ tọa bắt đầu công bố các quyết định của lãnh đạo TAND TP.HCM về việc thay đổi biện pháp ngăn chặn theo đề xuất của HĐXX không cần thiết tạm giam bị cáo Nga.

Cạnh đó là quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú với bị cáo này. Quyết định này do Phó Chánh án Huỳnh Ngọc Ánh ký.
Tiếng vỗ tay phòng xử vang lên.


Vẻ mặt hai bị cáo khi nghe tòa đọc quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn. Ảnh: TRƯỜNG GIANG

Theo đó, khi bị cáo Nga đi khỏi địa phương phải được lệnh của TAND TP.HCM. Tương tự, bị cáo Nguyễn Đức Thuỳ Dung cũng có các quyết định như vậy.

Giờ chủ tọa công bố quyết định yêu cầu điều tra bổ sung vụ án. Thấy cần xem xét thêm những chứng cứ không thể bổ sung tại toà.
Cụ thể số tiền 16,5 tỉ, Nga khai là tiền tình cảm, còn Mỹ khai khác. Các chứng cứ về thoả thuận mua bán nhà, xem nhà số 7 Nguyễn Trãi theo lời khai của Mỹ cần kiểm chứng và các thỏa thuận nhận giữa hai bên. Ông Mỹ khai không nhất quán về số tiền 16,5 tỉ. Bị cáo Dung thay đổi lời khai.... Lời khai các bên còn nhiều mâu thuẫn cần điều tra làm rõ.

Trường hợp kết quả điều tra chứng minh được số tiền trên không phải mua bán nhà, cần phải làm rõ ai tạo lập các chứng cứ đó nhằm mục đích gì; Làm rõ lời khai Nga và Mỹ về việc thuê người đe dọa lẫn nhau; Làm rõ các nội dung, địa chỉ email liên quan đến các hợp đồng tình cảm được khai.

Đồng thời làm rõ các bức thư của Nghĩa trình toà, lời khai của Nghĩa và mẹ Phương Nga khai về việc Mai Phương móc nối với cán bộ trại giam. Làm rõ nội dung và giám định các thư trên có phải của Dung không.
Làm rõ lời khai giống nhau có hay không vi phạm hoạt động tư pháp.
.... Trả hồ sơ cho VKS điều tra bổ sung.


Khi các bị cáo được dẫn vào phòng xử. Ảnh: HY

Một số hình ảnh sau khi tòa cho Phương Nga tại ngoại (Ảnh: Trường Giang):


Bị cáo Phương Nga ôm mẹ vui mừng vì được tại ngoại


HĐXX đang công bố các quyết định


Phương Nga tươi cười khi nghe LS Quynh thông báo được tại ngoại


Phương Nga khóc khi nghe tòa tuyên tại ngoại


Sự vui mừng của mẹ Phương Nga


Bà Mai Phương cầm trên tay món quà tặng con
Phương Nga tươi cười trên xe về trại làm các thủ tục. Ảnh: TG

HOÀNG YẾN-TRƯỜNG GIANG

BÌNH LUẬN

L.A. Tuấn

Khi sự thật chưa được làm sáng tỏ... vừa thương nhưng cũng vừa đáng trách cô gái này... cả một thời tuổi thanh xuân trẻ đẹp.. nhưng không biết giữ mình, có đủ nhan sắc và học vấn nhưng không tự mình vươn lên mà muốn sống bám vào người khác.... hậu quả nhãn tiền... cũng là bài học sâu sắc cho các cô gái trẻ muốn dựa dẫm, ăn chơi sung sướng mà làm biếng!!

Can nguyen

Vu an nay con nhieu mau thuan toa an cho phương nga tai ngoai de diệu tra lai de tranh oan sai sau nay.

Dân Trí

Cám ơn Luật bồi thường nhà nước QH mới vừa ban hành, tổ chức/người gây oan sai cuối cùng sẽ chịu sách nhiệm bồi thường. Ở đây nếu Tòa HCM xử Nga thắng thì VKS/CQĐT bồi thường, nếu Tòa HCM xử Nga thua mà Tòa trên xử Nga thắng thì Tòa HCM bồi thường. Luật này rất có tính răn đe người gây oan sai. Báo chí cần phổ biến rộng rãi cho dân biết.

bao công

Sự thật đã nói lên sự thật / không 1 thế lực đen tối nào, không 1 cá nhân nào có thể ỷ chức ỷ quyền mà bóp méo được, không thể đổi trắng thay đen được, không thể hãm hại người vô tội được [ PHƯƠNG NGA đến giờ này vẫn vô tội ] Rồi đây kẻ chủ mưu giam cầm cô gái này trong ngục tù suốt hơn 2 năm trời phải trả lời trước pháp luật / vụ án này giờ đây đã đươc người dân cả nước theo dõi và kiểm soát / ai đó đừng hòng thực hiện âm mưu đen tối, bẩn thỉu

Công bằng

Đừng như Huỳnh văn nén cổ gắng lên 2cô bé

ngoc huynh

Phó chánh án là người trong hôi đông xét xử mà bạn.

Trịnh ngoc Dũng

Chúc mừng 2 cô được tại ngoại hãy làm những việc tốt nhất có thể ,cho xã hội cho xứng đáng với tình cảm của người đọc đã ủng hộ nhé

Hoang Khanh

Em PN có tốt chất, kinh nghiệm 2 năm bị tạm giam. Sau vụ này bỏ nghề Showbiz chuyển sang làm nghề Luật sư, chắc chắn sẽ thành công đấy.

L.A. Tuấn

Ngay từ đầu tôi đã thấy có nhất thiết phải tạm giam và còng tay, áp giải cô bé này hay không?. Khi sự việc còn chưa đc làm sáng tỏ?.

Ngô thị Miên

Tại ngoại không có nghĩa là vô tội (! ). Chỉ giản đơn là không áp dụng các biện pháp ngăn chặn đề phòng các hành vi có thế cản trở đến công tác điều tra,xét xử... Lẽ ra với phụ nữ như Phương Nga và Thuỳ Dung không nên tạm giam kéo dài tới 2 năm 3 tháng,chỉ cần quản không cho di chuyển khỏi nơi cư trú là được...

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM