Bị cáo Phạm Công Danh ‘bênh’ Trầm Bê

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Năm, ngày 11/1/2018 - 16:09

(PLO)- Bị cáo Phạm Công Danh cho là không biết Trầm Bê có biết nội tình hay không nhưng xác nhận lời khai của Bê và cấp dưới. 

Chiều 11-1, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án Phạm Công Danh (giai đoạn 2), Trầm Bê và đồng phạm cố ý làm trái quy định gây thiệt hại hơn 6.000 tỉ đồng.

Luật sư tiếp tục thẩm vấn các bị cáo và người liên quan đối với khoản tiền Sacombank cho vay và gây thiệt hại hơn 1.800 tỉ cho VNCB.

Ông Danh xác định lời khai của ông Trầm Bê và Phan Huy Khang (lãnh đạo cấp cao của Sacombank) trước đó là chính xác.

Theo ông Danh, lời khai bị cáo Khang đã trình bày chi tiết các lần (ba lần) Danh sang gặp bên Sacombank là đúng. Ông Danh cũng đồng tình với thuộc cấp Phan Thành Mai (nguyên tổng giám đốc VNCB) rằng các anh bên Sacombank không biết nội tình các khoản vay.

Nguyên văn ông Danh nói: “Thưa, tôi không biết họ có biết hay không nhưng tôi xác nhận lời khai của họ là đúng”.

Bị cáo Phạm Công Danh ‘bênh’ Trầm Bê
Bị cáo Trầm Bê và Phạm Công Danh. Ảnh: Quốc Vũ

Với Trầm Bê, ông Danh nói: “Khi tôi gặp, ông Bê cũng chỉ nói là các công ty cung cấp dịch vụ liên quan bất động sản, đang có nhu cầu cung ứng vật liệu xây dựng và muốn vay vốn ngân hàng”. Liên quan, ông Bê trả lời buổi sáng là không biết VNCB đang bị giám sát đặc biệt chứ nếu biết thì đã không cho vay hoặc phải có ý kiến của tổ giám sát đặc biệt.

Cạnh đó, tại tòa, tổ giám định Ngân hàng Nhà nước cũng trả lời các luật sư, khi ba ngân hàng cho ông Danh vay thì họ không biết VNCB đang trong tình trạng bị kiểm soát đặc biệt. Vì lúc này VNCB chỉ mới ở tình trạng bị giám sát tại tổ giám sát thôi.

HOÀNG YẾN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Dân chủ lựa chọn người đại biểu xứng đáng

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PL)- Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương đã linh hoạt tổ chức việc tiếp xúc cử tri phù hợp và lên nhiều phương án đảm bảo an toàn cho việc bỏ phiếu bầu cử tới đây.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục