Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị phạt 18 tháng tù giam

Pháp luật

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị phạt 18 tháng tù giam

(PLO)- HĐXX TAND quận 4 vừa tuyên phạt Nguyễn Hữu Linh một năm sáu tháng tù giam về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Bản tin liên quan

11 giờ 25 ngày 23-8 TAND quận 4, TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Linh cựu viên phó VKKSND TP Đà Nẵng một năm sáu tháng tù giam về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Phiên tòa này do Phó Chánh án Nguyễn Thị Thanh Thảo làm chủ tọa.


HĐXX đang tuyên án. Ảnh: HOÀNG GIANG

Nghe tòa tuyên 18 tháng giam, bị cáo Nguyễn Hữu Linh choáng váng, phải ngồi lại ghế bị cáo dù đã đứng lên chuẩn bị rời phòng xét xử.

Trước đó, tại phiên tòa ngày 25-6, HĐXX TAND quận 4 do thẩm phán Nguyễn Hải Nam (cũng là phó chánh án tòa này làm chủ tọa) đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung làm rõ trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 6 giây đến 21 giờ 10 phút 31 giây (theo giờ hệ thống camera), bàn tay trái của ông Linh đã thực hiện hành vi khách quan gì.

Sau đó, kết quả điều tra bổ sung đã xác định do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera nên không đủ cơ sở kết luận trong khoảng thời gian này, bàn tay trái của bị can Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không. 


Bị cáo Nguyễn Hữu Linh tại tòa. Ảnh: HOÀNG GIANG

Cựu viện phó này bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ sáu tháng đến ba năm tù.
Theo cáo trạng, ông Linh đã có hành vi ôm hôn một bé gái trong thang máy chung cư Galaxy (quận 4, TP.HCM) ba lần.

Cựu viện phó thừa nhận hành vi ôm hôn bé gái ở thang máy tổng cộng ba lần là sai phạm nhưng cho rằng hành vi của mình chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm như truy tố.

PHƯƠNG LOAN

BÌNH LUẬN

Lê Hùng

Nhiều vụ án VKS và Toà cố kết tội bị cáo khiến người dân bất bình nhưng riêng vụ này VKS và Toà đã làm tốt chức năng cơ quan tư pháp bảo vệ công lý của mình, tạo thành "án lệ" để răn đe, giáo dục.

Bùi Đức Yên

Tôi Bùi Đức Yên đồng tình với bản Án của Tòa Án nhân dân Quận 4 TP.HCM đối với Nguyễn hữu Linh nguyên PHÓ VIỆN TRƯỞNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TP. ĐÀ NẴNG PHAM TỘI DÂM Ô VỚI TRẺ DƯỚI 16 tuổi.Song Hình Phạt 18 Tháng tù giam là quá nhẹ nếu không hết khung thì... Pháp luật là công bằng bảo vệ trẻ Em là của toàn xã hội không của riêng ai!

Vinh Nguyen

Giơ bàn tay phải lên chỉ gì đó ông Linh?

Dân đen

Bị cáo mà thoát tội thì đúng là... sự mỉa mai của công lý với trẻ em tại Việt Nam. Thôi vào tù mà nghiền ngẫm sự đời về nhân quả báo ứng.

Minh kute

Cấp phúc thẩm y án. Cấp cao sẽ hủy án đưa về cấp sơ thẩm xét xử lại..kỳ án tại tp.hcm là vụ án này

Trang Võ

Bản án trên nên trở hành án lệ cho các hành vi dâm ô trẻ em.

Võ Tá Luân

Sao tòa đưa ra mức án hữu nghị vậy nè? Mức án này khó tính răn đe được!

Đặng Thị Yến

PL của nước CHXHCN Việt Nam ta nên thực thi nghiêm minh đối với tất cả công dân( dù ở cương vị hay địa vị nào của XH Việtnam) như vậy dân mới đặt đươc lòng tin vào lãnh đạo sáng suốt của Đảng và nhà nước. Chúc cho đất nước Việt Nam ta ngày càng phồn vinh và vững mạnh- Sánh vai các cường quốc năm châu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM